Philippines nổ bom tại lễ hội: 39 người thương vong

TPO - Hôm qua (28/8), một quả bom tự tạo giấu trong một xe mô tô đã phát nổ tại tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam Philippines.

Hiện trường vụ tấn công.
Hiện trường vụ tấn công.

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương do một quả bom tự chế được cất giấu trong một chiếc xe máy phát nổ.

Vụ nổ xảy ra trước cửa hàng quần áo dọc theo đường cao tốc ở Isulan ở tỉnh Sultan Kudarat vào lúc 20 giờ 35 phút tối ngày 28/8 – thời điểm nhiều người dân đang tổ chức một lễ hội đường phố.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc. Vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Tỉnh Sultan Kudarat nằm trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines. Đây là nơi từng xảy ra nhiều vụ tấn công do các đối tượng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành, gây bất ổn an ninh.

Vụ tấn công này xảy ra khoảng một tháng sau vụ đánh bom bằng xe tải tại chốt kiểm soát của quân đội trên đảo Basilan, khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 4 dân thường.

Philippine: Nổ bom tại trường học, 24 người bị thương

Một vụ nổ xảy ra tại khuôn viên trường đại học ở Philippine làm 24 người bị thương, cảnh sát cho biết, Bangkokpost đưa tin hôm nay, 13/1.

Bom lại nổ, máu lại đổ tại Philippine

TPO - Ít nhất sáu người đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương khi một quả bom có sức công phá mạnh phát nổ trên hòn đảo Jolo, miền nam Philippine, vào ngày 07/7.

Philippine: Bom nổ làm 18 người thương vong

TPO - Một vụ đánh bom vừa xảy ra sáng nay, 29/6, tại miền nam Philippine làm ba người thiệt mạng, ít nhất 15 người bị thương.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng