DMCA.com Protection Status

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng tân Ngoại trưởng Mỹ

TPO - Nhân dịp ông Antony Blinken được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Mỹ, ngày 27/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Tân Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Trong thư, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của ông Blinken đối với quan hệ Việt - Mỹ những năm qua; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hai nước theo hướng thực chất, ổn định, lâu dài, dựa trên nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau. 

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ,  đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế – thương mại – đầu tư, cũng như hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 25/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư chúc mừng Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu John Kerry.

Tân Ngoại trưởng Mỹ được lòng cả phe Dân chủ - Cộng hòa

Thượng viện Mỹ hôm qua, 26/1, bỏ phiếu thông qua đề cử của ông Joe Biden và chính thức xác nhận ông Antony Blinken là Bộ trưởng Ngoại giao.

Ngoại trưởng Mỹ tương lai nói về thách thức từ Trung Quốc

Ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng, vừa cho biết ông sẽ làm việc để khắc phục những tổn thất ngoại giao của Mỹ và xây dựng một mặt trận thống nhất để đối phó với những thách thức từ Nga, Trung Quốc và Iran.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá