Phóng viên nước ngoài nhận thẻ tác nghiệp thượng đỉnh Mỹ - Triều

TPO - Chiều 24/2, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát thẻ tác nghiệp cho hàng ngàn phóng viên nước ngoài đăng ký vào tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ hai mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Đại diện các hãng thông tấn báo chí nước ngoài nô nức tới nhận thẻ tác nghiệp cho phóng viên của mình. Ảnh: Như Ý
Đại diện các hãng thông tấn báo chí nước ngoài nô nức tới nhận thẻ tác nghiệp cho phóng viên của mình. Ảnh: Như Ý
Như vậy, chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày mở hồ sơ đăng ký online cho các phóng viên nước ngoài và 3 ngày kể từ khi chốt hồ sơ, thẻ tác nghiệp cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 đã sẵn sàng cho gần 3.000 phóng viên quốc tế.
Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 1 Các cán bộ Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao nhanh chóng tìm và phát thẻ cho phóng viên. Ảnh: Như Ý
Do thời gian rất gấp gáp, một số sai sót xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Một số phóng viên nước ngoài đã phải chỉnh sửa lại một số sai sót trong quá trình đăng ký hồ sơ online để có thể kịp làm thẻ trong nay mai.
Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 2 Một phóng viên nước ngoài tên mình trong gần 3.000 phóng viên nước ngoài được cấp phát thẻ. Ảnh; Như Ý
Một phóng viên hãng tin nước ngoài cho biết: "Sau thời gian chờ đợi, Bộ Ngoại giao mở cửa đăng ký cấp thẻ tác nghiệp cho các phóng viên nước ngoài, chúng tôi rất vui vì quá trình duyệt và cấp thẻ nhanh chóng và tiện lợi. Giờ khi cầm thẻ trên tay, chúng tôi đã cảm thấy yên tâm".
Thượng đỉnh Trump Kim, Thượng đỉnh Mỹ Triều  - ảnh 3 Một số phóng viên nước ngoài phải chỉnh sủa thông tin đăng ký tác nghiệp của mình để đăng ký được hợp lệ. Ảnh: Như Ý

Tính đến nay, về cơ bản, Bộ Ngoại giao đã hoàn tất các công việc, nhất là công tác đảm bảo an ninh, lễ tân, thủ tục đăng ký tác nghiệp cho gần 3.000 phóng viên nước ngoài.

Trước đó vào hôm qua 23/2, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị với quy mô lớn, hiện đại, mang tầm quốc tế tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ phóng viên đưa tin về Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên tại Hà Nội sẽ chính thức hoạt động từ 9 giờ sáng ngày 26/2 và sẽ hoạt động 24/24. Trung tâm sẽ đóng cửa vào ngày 1/3/2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá