DMCA.com Protection Status

Phu nhân hộ tống Tổng thống đắc cử Biden đi tiêm vắc-xin

TPO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã được tiêm liều vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer đầu tiên tại Bệnh viện ChristianaCare ở Delaware vào chiều thứ Hai, 21/12.

Có mặt cùng ông Joe Biden tại buổi tiêm vắc-xin là Đệ nhất phu nhân tương lai – bà Jill Biden. Sau mũi vắc-xin đầu tiên, ông Biden còn phải tiêm một mũi nữa mới hoàn thành liệu trình.

Bà Jill Biden đã được tiêm vắc-xin trước đó trong ngày.

Sự kiện diễn ra cùng ngày khi vắc-xin Moderna bắt đầu được phân phối đến các địa điểm ở một số bang của Mỹ.

Phu nhân hộ tống Tổng thống đắc cử Biden đi tiêm vắc-xin  - ảnh 1 Tổng thống đắc cử Biden đeo 2 khẩu trang khi đi tiêm. Ảnh: Reuters

“Chính quyền Mỹ xứng đáng được khen ngợi vì đã phát triển thành công vắc-xin”, ông Biden nói sau khi được tiêm mũi đầu tiên của hãng Pfizer.

Tổng thống đắc cử nhấn mạnh với người xem rằng ông chủng ngừa để "chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng tiêm vắc-xin". "Không có gì phải lo lắng. Tôi đang mong chờ lần tiêm thứ hai."

 
 Nguồn: Twitter

Phó Tổng thống đắc cử - Kamala Harris và chồng dự kiến sẽ tiêm vắc-xin vào tuần sau

Đợt tiêm chủng mở rộng đầu tiên ở Mỹ bắt đầu được tiến hành từ tuần trước, với đối tượng ưu tiên là các nhân viên y tế.

Cả hai loại vắc xin do Mỹ sản xuất - một của Pfizer và một của Moderna - đã được phát triển và phê duyệt trong thời gian kỷ lục.

Trong khi một số thành viên đảng Dân chủ nói rằng họ cảm thấy không thực sự tin tưởng vắc-xin do chính quyền ông Trump phát triển và phân phối, thì Tổng thống đắc cử Joe Biden lại không đề cập gì đến vấn đề này.

Trước ông Biden, các quan chức Mỹ gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, lãnh đạo phe Đa số Thượng viện Mitch McConnell và nhiều nghị sĩ khác đã được tiêm vắc-xin hôm thứ Sáu.

Những quan chức này quyết định công khai việc tiêm chủng của mình nhằm thuyết phục người Mỹ rằng vắc-xin an toàn và hiệu quả.

Trong khi đó, Tổng thống Trump – người từng lan truyền thông tin chưa kiểm chứng về rủi ro của vắc-xin – vẫn chưa cho biết ông dự định tiêm khi nào.

Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống đang thảo luận về thời điểm tiêm vắc-xin với bác sĩ riêng. Ông Trump cũng thông báo “sẽ tiêm vào thời điểm thích hợp”, mà chưa phải bây giờ.

Ông Joe Biden tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên sóng trực tiếp

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tiêm liều vắc-xin đầu tiên trên sóng truyền hình trực tiếp nhằm thuyết phục công chúng Mỹ rằng việc tiêm chủng là an toàn.

Thủ tướng Israel tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên truyền hình trực tiếp

Để làm gương, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trong một sự kiện được truyền hình trực tiếp.

Uỷ ban châu Âu lúng túng vì giá mua vắc-xin bị rò rỉ

Uỷ ban châu Âu (EC) từ chối trả lời trực tiếp câu hỏi về chuyện rò rỉ thông tin về mức giá mà khối này sẽ trả để mua vắc-xin COVID-19 từ các hãng, nhấn mạnh rằng họ phải giữ kín thông tin theo điều khoản đã ký kết với các công ty. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng