Sự kiện: Điểm nóng Syria

Putin: Thế giới đang trở nên hỗn loạn, hy vọng lương tri sẽ thắng thế

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ hy vọng, “lương tri” cuối cùng sẽ chiếm ưu thế trong thế giới hiện đại vốn đang trở nên “hỗn loạn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Các vấn đề của các nước trên toàn cầu không mang lại gì ngoài những lo ngại, tình hình trên thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng lương tri sẽ thắng thế, và quan hệ quốc tế sẽ bước vào tiến trình kiến tạo, toàn bộ hệ thống thế giới sẽ trở nên ổn định và có thể lường trước được”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong buổi lễ chào đón các đại sứ mới tới Moscow vào thứ Tư (11/4).

Ông chủ Điện Kremlin khẳng định, Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ tăng cường an ninh toàn cầu và khu vực, cũng như tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm quốc tế và phát triển hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi một chương trình nghị sự tích cực, định hướng tương lai cho thế giới, và làm việc để đảm bảo phát triển ổn định, thịnh vượng và phát triển của nhân loại”, ông Putin cam kết.

Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra ngay sau khi xuất hiện loạt các mối đe dọa từ Mỹ. Vào sáng cùng ngày, người đồng cấp Mỹ Donald Trump thách thức Nga nên “sẵn sàng” đối phó với những tên lửa “đẹp và mới” và “thông minh” nhắm vào Syria.

Trong bối cảnh Nga-Mỹ đang “khẩu chiến” gay gắt về cáo buộc tấn công hóa học ở Douma, Syria, ông Putin vẫn chưa có bình luận cụ thể về vấn đề này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng