Quán bún chả Obama mong đón 2 ông Trump - Kim Jong Un

TPO - Liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thử món ăn nào khi họ đến Hà Nội để gặp nhau vào cuối tháng 2 này hay không? Chủ nhà hàng bún chả từng đón Tổng thống Mỹ Barack Obama chắc chắn hy vọng như vậy.

Bà chủ quán bún chả Hương Liên. (Ảnh: DPA)
Bà chủ quán bún chả Hương Liên. (Ảnh: DPA)
Quán bún ở gần trung tâm của Hà Nội còn lưu giữ những kỷ vật liên quan đến quan hệ Việt – Mỹ. Chúng được giữ trong chiếc tủ kính, nằm giữa dãy những chiếc bàn đủ chỗ cho 2 người.
Đó là bộ đồ ăn bún từng được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain (nay đã qua đời) sử dụng khi ghé vào quán này trong chuyến thăm của ông Obama đến Việt Nam vào tháng 5/2016.

Hai người đã ăn bún chả, một món truyền thống của Hà Nội, tại quán Bún chả Hương Liên. Bữa tối đó được đưa vào chương trình về ẩm thực và du lịch của ông Bourdain trên CNN. Quán này vẫn phục vụ “Suất ăn Obama”, gồm bún chả, ném hải sản và bia Hà Nội, với giá 90.000 đồng.

Những bức ảnh ông Obama và ông Bourdain dùng bữa cùng nhau, cũng như bức ảnh vị cựu tổng thống Mỹ phát biểu trước lá cờ Việt Nam và Mỹ kèm theo câu nói của ông ca ngợi món ăn mà ông đã thử, đang được treo trên tường quán.

Chủ quán, bà Hương Liên, năm nay 60 tuổi, nói với DPA rằng bà sẽ rất vui nếu được đón Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, hoặc cả hai, đến thăm quán khi họ đến Hà Nội dịp này.

“Tôi không hiểu nhiều về chính trị, nên rất khó khuyên gì. Nếu hai người đến đây thưởng thức bún chả, tôi sẽ rất vui, nhất là vì họ là hai người quyền lực”, bà nói. Chủ quán cho biết bà rất vui nếu hai nhà lãnh đạo đến đây để nói chuyện về hòa bình.

“Mọi người trên thế giới đều mong muốn hòa bình chứ không phải chiến tranh. Và đương nhiên tôi sẽ không thu tiền của họ”, bà nói.

Park Min Hun, một thực khách 35 tuổi từ Hàn Quốc đang ăn ở nhà hàng, nói rằng anh sẽ rất vui nếu quán ăn của bà Liên trở thành nơi thảo luận song phương.

“Sẽ rất tuyệt nếu ông Kim và ông Trump thưởng thức bún chả ở đây và nói về chuyện phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”, anh Park nói.

Tuy nhiên, bà Liên đoán rằng ông Trump có thể không thích nhà hàng của bà.

“Tôi không nghĩ ông Trump sẽ đến đây vì ông ấy có thể thích những nơi sang trọng hơn. Ông Obama là người rất bình dân, còn ông Trump xuất thân từ gia đình giàu có”, bà Liên nói.

theo DPA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá