Quan chức Mỹ, Triều Tiên nhiều lần gặp nhau ở Hà Nội

TPO - Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhiều lần gặp đồng cấp Triều Tiên ở Hà Nội trong thời gian gần đây để bàn kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, một tờ báo của Hàn Quốc hôm nay đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp lần trước tại Singapore. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp lần trước tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

Thông tin này làm dấy lên đồn đoán rằng Việt Nam có thể trở thành nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, báo Munhwa Ilbo dẫn các nguồn tin ngoại giao giấu tên từ Seoul và Washington đưa tin.

Việt Nam có quan hệ ngoại giao với cả Mỹ và Triều Tiên, và Triều Tiên đang đặt đại sứ quán tại Hà Nội.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Seoul chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này, Reuters đưa tin.

Hôm Chủ nhật vừa qua, ông Trump nói với các phóng viên tại Washington rằng Mỹ và Triều tiên “đang đàm phán địa điểm” cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai.

“Điều đó sẽ được thông báo có thể trong tương lai không xa”, ông Trump nói. “Họ có muốn gặp và chúng tôi cũng muốn gặp, nên chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra”, Tổng thống Mỹ nói.

Chưa có thông tin nào từ Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc này. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam từng nhiều lần khẳng định Việt Nam ủng hộ và mong muốn đóng góp tích cực cho tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng