Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc

TPO - Arirang News hôm nay, 18/10 đưa tin một số phóng viên báo đài đã được quân đội Mỹ mời lên tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan để chứng kiến cuộc tập trận chung trên biển với hải quân Hàn Quốc.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc

Từ tàu sân bay USS Ronald Reagan, các chiến đấu cơ F-18 Super Hornet của Mỹ xuất kích liên tục với sự hỗ trợ của bệ phóng chạy bằng hơi nước áp suất cao sinh ra từ lò phản ứng hạt nhân.

F-18 Super Hornet có bán kính hoạt động hơn 700km, được trang bị các loại đạn tầm xa có thể tấn công những cơ sở hạt nhân ở Triều Tiên mà không cần máy bay phải vượt qua biên giới biển.

 Nguồn: Arirang News

USS Ronald Reagan là một trong số hơn 40 tàu chiến đang tham gia cuộc tập trận trên vùng biển bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, còn có hai tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem và USS Mustin thuộc Hạm đội 7 của Mỹ.

Nhóm tàu tấn công này phối hợp với các tàu chiến và nhiều loại khí tài khác của Hàn Quốc như tàu Sejong Đại đế và máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion tại các vùng biển phía Đông.

Cuộc tập trận khai màn ngày 16/10 và sẽ kết thúc sau năm ngày.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc - ảnh 1 Tàu sân bay USS Ronald Reagan (giữa) tham gia tập trận trên vùng biển bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc - ảnh 2 Một số phóng viên báo đài được mời lên tàu USS Ronald Reagan để chứng kiến cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn. Ảnh: Yonhap
Bình Nhưỡng đã lên án cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn, gọi đây là “nỗ lực cuối cùng của Mỹ sau khi bị đẩy vào đường cùng” bởi sự phát triển như vũ bão của chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Ngoài cuộc tập trận nói trên, Lầu Năm Góc còn triển khai hàng loạt khí tài quân sự hiện đại bao gồm máy bay ném bom B-1B và máy bay tàng hình F-22 Raptor đến Hàn Quốc để tham gia một triển lãm hàng không.

Đây được coi là động thái phô trương lực lượng của liên quân Mỹ - Hàn nhằm răn đe Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc - ảnh 3

Cận cảnh cuộc tập trận cực lớn của liên quân Mỹ - Hàn

Sáng nay 16/10, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung với quy mô lớn kéo dài 5 ngày tại các khu vực ngoài khơi phía Đông và phía Tây Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực. Tham gia cuộc tập trận có tàu sân bay USS Ronald Reagan và 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem và USS Mustin thuộc Hạm đội 7 của Mỹ. Nhóm tàu tấn công này sẽ phối hợp với các tàu chiến và nhiều loại khí tài khác của Hàn Quốc như tàu Sejong Đại đế và máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion tại các vùng biển phía Đông.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc - ảnh 4

Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu tập trận hải quân quy mô lớn

Sáng nay 16/10, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung với quy mô lớn kéo dài 5 ngày tại các khu vực ngoài khơi phía Đông và phía Tây Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng leo thang trong khu vực.

Quân đội Mỹ mời phóng viên lên tàu sân bay xem tập trận với Hàn Quốc - ảnh 5

Ngoại trưởng Mỹ: Ông Trump không muốn xung đột với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump không ủng hộ đối đầu quân sự với Triều Tiên, và hy vọng giải quyết vấn đề chương trình tên lửa – hạt nhân của Bình Nhưỡng bằng ngoại giao. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã thông báo như vậy vào hôm chủ nhật khi trả lời hãng CNN.

Theo Arirang News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá