Quân đội Trung Quốc 'tập luyện ném bom tấn công Mỹ'

TPO - Các máy bay ném bom Trung Quốc có vẻ như đã và đang được tập luyện các khoa mục để có thể thực hiện tấn công Mỹ và đồng minh tại biển Thái Bình dương, theo một báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Quân đội Trung Quốc 'tập luyện ném bom tấn công Mỹ'
Quân đội Trung Quốc 'tập luyện ném bom tấn công Mỹ' - ảnh 1 Máy bay ném bom H-6K của không quân Trung Quốc

 SCMP cho hay, báo cáo này cũng đề cập chi tiết các động thái phía Mỹ cho là cải  tổ lực lượng mặt đất từ phía  giới quân sự Trung Quốc.

Báo cáo hằng năm gửi tới quốc hội Mỹ, công bố hôm thứ 5, đã nhấn mạnh sự gia tăng ảnh hưởng về quân sự, kinh tế và ngoại giao của Trung Quốc và cách thức Bắc Kinh xây dựng dấu ấn quốc tế và thiết lập sự thống trị trong khu vực.

Riêng phần về không quân Trung Quốc, báo ccáo nói các máy bay ném bom của Giải phóng quân (PLA) đang phát triển năng lực  ném bom “càng xa càng tốt”.

Trong vòng ba năm qua, PLA đã nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động của các máy bay ném bóm tầm xa, tích lũy kinh nghiệm tác chiến  ở những vùng biển quan trọng và nhạy cảm và rất có thể là tập luyện để  tấn công Mỹ và đồng minh”, báo cáo của Lầu Năm Góc nói, ghi nhận sự gia tăng hoạt động của quân đội Trung Quốc ở Thái Bình dương.

Tháng 8/2017, 6 máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc đã bay qua eo biển Miyako ở tây nam Nhật Bản và lần đầu tiên đổi hướng bay về phía đông đảo Okinawa, nơi có 47.000 lính Mỹ đồn trú. “PLA có thể muốn chứng minh khả năng tấn công các căn cứ của quân Mỹ và đồng minh ở phía tây Thái Bình dương, bao gồm cả đảo Guam”, báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ viết.

SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng