Quân nhân Mỹ vượt đèn đỏ, đâm tử vong công dân Nhật Bản

TPO - Một chiếc xe tải do quân nhân Mỹ điều khiển đã va chạm với một chiếc xe hơi ở Okinawa (Nhật Bản), khiến một người đàn ông 61 tuổi thiệt mạng.

Chiếc xe gây tai nạn sáng 19/11 ở Okinawa (Nhật Bản). Ảnh: TBS
Chiếc xe gây tai nạn sáng 19/11 ở Okinawa (Nhật Bản). Ảnh: TBS

Theo NHK, vụ tai nạn xảy ra sáng 19/11 tại một giao lộ ở Naha (thủ phủ Okinawa, Nhật Bản), khi xe tải do quân nhân Mỹ điều khiển vi phạm hàng loạt quy định về giao thông, vượt đèn đỏ và đâm trúng xe hơi của dân thường.

Tài xế Nhật Bản – một người đàn ông 61 tuổi, bất tỉnh tại chỗ và được đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong khoảng một tiếng rưỡi sau đó.

Quân nhân Mỹ vượt đèn đỏ, đâm tử vong một công dân Nhật Bản - ảnh 1  Đồng phục quân nhân Mỹ bị bỏ lại trong chiếc xe tải gây tai nạn. Ảnh: TBS
Cảnh sát Okinawa xác nhận người gây tai nạn là một binh sĩ của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của tài xế quân đội cho kết quả cao gấp ba lần quy định. Người này không bị thương nặng và hiện đang bị thẩm vấn.

Hiện có khoảng 100.000 quân nhân Mỹ đang đóng quân tại Nhật Bản. Trong đó, một nửa số quân nhân nói trên tập trung tại đảo Okinawa.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng