Quan tham Trung Quốc từ Mỹ 'về nước đầu thú'

TPO - Một nghi can tham nhũng có tên trong danh sách 100 cựu quan chức Trung Quốc bị truy nã đã chạy ra nước ngoài vừa quay về nước đầu thú, Reuters trích nguồn tin từ cơ quan phòng chống tham nhũng cho hay.

Quan tham Trung Quốc từ Mỹ 'về nước đầu thú'
Zhang Yongguang,cựu sỹ quan cảnh sát của thành phố Thâm Quyến đã chạy trốn tới Mỹ vào năm 2010 và bị truy nã với cáo buộc nhận hối lộ, theo Ủy ban Giám sát kỷ luật Trung ương Trung Quốc.
Zhang “quay về nước và hoàn trả  số tiền đã nhận”, Ủy ban Giám sát kỷ luật Trung ương nói mà không giải thích thêm.
Tháng 4/2015, chính quyền Trung Quốc công bố danh sách 100 nghi can cần bắt giữ, được cho là đang lẩn trốn ở nước ngoài, đa số là ở Mỹ, Canada và Australia.
Zhang là nhân vật thứ 54 trong danh sách đã “quay về Trung Quốc” (tự trở về hoặc bị bắt) kể từ khi chiến dịch tróc nã được phát động, Ủy ban Giám sát kỷ luật Trung ương nói trên website của họ.
“Chúng tôi sẽ liên tục nỗ lực trong cuộc chiến chống tham nhũng và biển thủ tài sản tham nhũng, không để những kẻ tham ô đã ra nước ngoài được yên  và chặn đứng bất kỳ hy vọng nào của những kẻ tham ô đang ở trong nước”, một quan chức thuộc Ủy ban Giám sát kỷ luật Trung ương nói.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng