Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng

TPO - Sau khi bước lên cầu thang, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã ngồi trong khoang lái chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh. Ông có thể là cơ trưởng trên chuyên cơ rời Đà Nẵng vào chiều nay.

Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 1 15h15 chiều nay, chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã rời sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 2 Là một trong những nền kinh tế đầu tiên gia nhập APEC (tháng 11/1989), dân số Brunei là 436.620 (tính đến năm 2016). GDP năm 2015 ước tính khoảng gần 13 tỉ USD.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 3 Brunei là nền kinh tế thành viên có quy mô nhỏ trong APEC, tuy nhiên, Quốc vương Hassanal Bolkiah lại là một trong những nhà lãnh đạo có tài sản lớn nhất thế giới.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 4 Quốc vương Hassanal Bolkiah cũng là vị vua duy nhất tham dự Tuần lễ cấp cao APEC năm nay tại Đà Nẵng.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 5 Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah xuất hiện trong buồng lái khi chiếc chuyên cơ A340-21.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 6 Thông thường, người ngồi bên trái giáp cửa sổ sẽ là cơ trưởng và không đồng nghĩa với việc lái chính, nhưng sẽ là người có quyền cao nhất trên máy bay.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 7 Quốc vương Brunei cũng từng ngồi khoang máy bay này đến dự hội nghị cấp cao ASEAN vào năm 2010 tại Hà Nội.
Quốc vương Brunei ngồi khoang lái chuyên cơ rời Đà Nẵng - ảnh 8  Ảnh: Hồng Vĩnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng