Rộ thông tin Tổng thống Venezuela qua đời

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã chết - một quan chức Panama cho biết hôm 27-2 trong một báo cáo đang gây tranh cãi kịch liệt.

Rộ thông tin Tổng thống Venezuela qua đời

Rộ thông tin Tổng thống Venezuela qua đời

> Tổng thống Hugo Chavez ‘liệt nửa người’

> Venezuela cáo buộc Mỹ can thiệp việc nội bộ 

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã chết - một quan chức Panama cho biết hôm 27-2 trong một báo cáo đang gây tranh cãi kịch liệt.

Rộ thông tin Tổng thống Venezuela qua đời - ảnh 1
 

Cựu Đại sứ Panama thuộc Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Gillermo Cochez khẳng định với CNNChile rằng Tổng thống Chavez từ hai tháng trước đã được chẩn đoán xác định chết não và vào mấy ngày gần đây đã được ngắt khỏi máy thở nhân tạo.

Dẫn nguồn những thông tin mật có được, ông cho biết Tổng thống Chavez, người đã trải qua điều trị ở Cuba sau phẫu thuật ung thư, đã được chuyển từ Havana tới Caracas vì chính quyền Cuba không muốn thực hiện việc ngắt ông khỏi máy thở nhân tạo - hãng tin Nga Ria Novosti cho hay.

Theo ông Cochez, Tổng thống Chavez thực sự đã qua đời 4 ngày trước đây sau khi các con gái quyết định rút máy thở nhân tạo. Tuy nhiên, thông tin nói trên chưa được kiểm chứng bởi ông Cochez nói rằng nghe được "các nguồn tin trong nội bộ chính phủ Venezuela".

Trong khi đó, trang Atlantic Wire lưu ý rằng ông Cochez là người duy nhất cho biết tin Tổng thống Chavez chết não và đã được ngắt khỏi máy thở. Theo tờ báo này, ngay cả phát biểu của ông Cochez với CNNChile cũng mù mờ khi nói rằng: "Tôi thách chính phủ Venezuela chứng minh là tôi sai và chỉ có như vậy mới biết liệu tôi đã nói sự thật hay nói dối".

Cựu đại sứ Cochez cũng gọi những tấm ảnh ông Chavez chụp với các con gái của mình tại bệnh viện là giả mạo.

Mặc dù thông tin về việc Tổng thống Chavez qua đời chưa được kiểm chứng, song nếu còn sống, ông cũng đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Ông đã đấu tranh với căn bệnh ung thư trong một thời gian dài và không xuất hiện trước công chúng, thậm chí không dự được lễ nhậm chức của mình.

Nếu thông tin mà ông Cochez đưa ra là "tin vịt" thì đây cũng không phải là lần đầu tiên có tin đồn về việc Tổng thống Chavez qua đời. Tháng 1 vừa qua, trang MSN cũng đăng một bài nói về tin đồn ông Chavez qua đời vì ung thư.

Theo Vân Anh
Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá