Rơi máy bay Indonesia: Nhiều thi thể nạn nhân gắn chặt trên ghế ngồi

TPO - Các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy thi thể nhiều hành khách vẫn gắn chặt với ghế ngồi tại hiện trường vụ rơi máy bay Lion Air JT610.

Các thợ lặn tham gia tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay JT610. Ảnh: Reuters
Các thợ lặn tham gia tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay JT610. Ảnh: Reuters

Tờ CBS News hôm nay, 1/11, dẫn lời ông Isswarto - một quan chức đội tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết thi thể nhiều hành khách trên chiếc máy bay xấu số JT610 đã được thợ lặn tìm thấy dưới đáy biển trong tình trạng vẫn đang gắn chặt với ghế ngồi.

Ông Isswarto cũng tiết lộ nhiều mảnh vụn xác máy bay đã được nhóm thợ lặn thu thập, nhưng chưa có mảnh vỡ lớn nào của chiếc JT610 được tìm thấy.

Trong sáng nay, các thợ lặn đã phát hiện một trong hai hộp đen của phi cơ gặp nạn, được cho là thiết bị ghi lại toàn bộ dữ liệu bay của JT610.

Thiết bị này được tìm thấy ở độ sâu 30m, tại vị trí cách toạ độ máy bay mất liên lạc khoảng 500m về phía Tây Bắc.

“Tôi đã rất tuyệt vọng vì dòng nước chảy rất siết”, thợ lặn có tên Hendra – một trong những người tìm thấy hộp đen nhớ lại. “Nhưng tôi tự tin về những công cụ hỗ trợ mà mình được cung cấp. Nên sau khi khoanh vùng vị trí, tôi bắt đầu đào bới giữa núi mảnh vụ xác máy bay, cho đến khi nhìn thấy một vật màu da cam (hộp đen máy bay – PV)”.

Tính đến cuối ngày 31/10, tổng cộng 56 túi đựng thi thể nạn nhân đã được gửi đến một bệnh viện ở Jakarta (Indonesia) để xác định danh tính dựa trên mẫu DNA được cung cấp bởi thân nhân.

Vụ tai nạn của phi cơ Lion Air JT610 là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể từ năm 1997, sau khi 234 người thiệt mạng trên một chuyến bay của hãng Garuda.

Tháng 12/2014, một chuyến bay của hãng hàng không AirAsia từ Surabaya (Indonesia) khi đang trên đường đến Singapore đã bất ngờ lao xuống biển, khiến toàn bộ 162 người trên phi cơ thiệt mạng.

Chỉ 13 phút sau khi cất cánh lúc khoảng 6h15’ sáng 29/10 từ thủ đô Jakarta của Indonesia, chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người đã bất ngờ biến mất khỏi radar và rơi xuống vùng biển gần bờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan cứu hộ đã tìm thấy nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air. Toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn được cho là không còn khả năng sống sót.

Theo CBS News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng