Rơi trực thăng gần biên giới với Yemen, hoàng tử Ả Rập Saudi thiệt mạng

TPO - Theo báo chí địa phương, Hoàng tử Ả Rập Saudi Mansour bin Muqrin và một số quan chức cấp cao khác đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng gần biên giới với Yemen.

Hoàng tử Ả Rập Saudi Mansour bin Muqrin thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng. Ảnh: Twitter
Hoàng tử Ả Rập Saudi Mansour bin Muqrin thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng. Ảnh: Twitter

RT đưa tin, chiếc trực thăng đã lao xuống vùng Asir ở phía tây nam Ả Rập Saudi, khi đang chở một nhóm quan chức trên đường đến trung tâm Al-Saida Al-Sawalha ở thành phố Mahail Asir để làm nhiệm vụ thanh tra.

Vị hoàng tử thiệt mạng là Mansour bin Muqrin, làm việc với vai trò tương đương phó thống đốc tỉnh Asir. Ông là con trai Muqrin bin Abdulaziz Al Saud, người từng vị trí thái tử từ tháng 1 đến tháng 4/2015.

Trang mạng SaudiNews50 báo cáo cuối ngày Chủ nhật (5/11), thi thể của các nạn nhân thiệt mạng đã được tìm thấy, sau khi đăng tải đoạn video ghi lại cảnh làm việc của đội cứu hộ.

 Công tác cứu hộ vụ rơi trực thăng vào tối Chủ nhật. Nguồn: SaudiNews50

Al-Arabiya trích dẫn các nguồn tin cho biết, 8 người đã lên chiếc trực thăng trước khi máy bay gặp nạn, trong đó có cả Bộ trưởng và Thứ trưởng khu vực Asir. Nhiều khả năng, không ai sống sót trong vụ rơi trực thăng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ rơi trực thăng. Nhưng vùng Asir giáp với Yemen, đã chứng kiến một số vụ tấn công trả đũa xuyên biên giới từ Yemen trong những tháng gần đây, dẫn đến thương vong cho quân đội Saudi.

Vụ tai nạn diễn ra một ngày sau khi Ả Rập Saudi chính thức thành lập ủy ban chống tham nhũng mới theo quyết định của Nhà vua Salman bin Abdulaziz Al Saud, do Thái tử 32 tuổi Mohammed bin Salman điều hành, vào ngày 4/11.

Nhiều giờ sau khi thành lập, ủy ban đã ra lệnh bắt giữ 11 hoàng tử và 4 bộ trưởng, cũng như một số cựu quan chức khác. Trong số những người bị bắt, đáng kể đến nhất là Bộ trưởng Quốc phòng Hoàng tử Miteb bin Abdullah và Bộ trưởng Kinh tế Adel Fakeih; cả hai đều bị Vua Salman sa thải trong cùng ngày.

Ngoài ra, Hoàng tử Al-Waleed bin Talal, người được mệnh danh là “Warren Buffet Ả Rập” vì khả năng đầu tư, cũng bị nhắm mục tiêu. Theo Forbes, vị hoàng tử đứng đầu danh sách những người giàu nhất Trung Đông với một giá trị ròng khoảng 18,7 tỷ USD.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá