Rúng động 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà

TPO - Phát hiện 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà

Bức ảnh được cho llafchupj vợ chồng Turpin và 13 người con bị xiềng xích. Ảnh: Facebook
Bức ảnh được cho llafchupj vợ chồng Turpin và 13 người con bị xiềng xích. Ảnh: Facebook

Vụ cha mẹ xiềng xích con gây chấn động được phát giác tại một ngôi nhà ở Perris, Quận Riverside, cách 112 km về phía đông Los Angeles, California, khi một trong những nạn nhân, cô bé 17 tuổi, trốn được khỏi nhà vào hôm Chủ nhật (14/12, giờ địa phương) và gọi điện cầu cứu cảnh sát bằng một chiếc di động tìm thấy ở trong nhà.

Cảnh sát Quận Riverside cho biết, cô bé ở trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, khiến ban đầu họ tưởng cô bé chỉ mới 10 tuổi.

Theo cảnh sát, khi đến hiện trường, họ thực sự sốc vì 7 trong số 13 người con bị bố mẹ xiềng xích là người trưởng thành. Tất cả ở độ tuổi từ 2 đến 29.

Rúng động 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà - ảnh 1 Ngôi nhà, nơi 13 nạn nhân bị cha mẹ xiềng xích và bỏ đói. Ảnh: Daily Mail

“Lần theo từ lời khai của cô bé, các nhà điều tra phát hiện nhiều trẻ em bị xiềng xích vào giường với dây xích và khoá móc trong môi trường tối tăm và hôi thối. Cặp cha mẹ không thể đưa ra bất cứ lý do gì ngay tức thì cho hành vi xiềng xích con.

Cảnh sát đã giải cứu cho 12 đứa trẻ còn lại. Nhưng họ rất ngạc nhiên khi biết, 7 trong số đó đã đủ tuổi trưởng thành, từ 18-29 tuổi. Các nạn nhân đều bị suy dinh dưỡng nặng và rất bẩn”, trích thông báo từ cảnh sát.

Cảnh sát từ chối tiết lộ danh tính các nạn nhân, chỉ cho biết, họ đã được cung cấp đồ ăn và thức uống đầy đủ.

Rúng động 13 người con bị cha mẹ xiềng xích, bỏ đói trong nhà - ảnh 2 Cặp vợ chồng David Allen Turpin (phải) và Louise Anna Turpin. Ảnh: AFP

Cha mẹ của các nạn nhân, David Allen Turpin (57 tuổi) và Louise Anna Turpin (49 tuổi) bị bắt ngay sau đó với các cáo buộc tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em. Theo cảnh sát, mức tiền bảo lãnh cho cặp đôi này là 9 triệu USD, và họ sẽ phải hầu toà vào thứ Năm (18/1) tới.

Theo Guardian, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng