DMCA.com Protection Status

Sắp hết tiền, ông Trump 'thắt lưng buộc bụng' trong tháng cuối trước bầu cử

TPO - Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tiêu gần một nửa số tiền mặt còn lại vào tháng Chín, và buộc phải cắt giảm quảng cáo ở một số bang chiến trường để có thể duy trì hoạt động đến ngày bầu cử.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Báo cáo mới nhất của Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy ông Trump chỉ còn 63,1 triệu đô la trong tài khoản tranh cử khi còn 34 ngày nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống.

Con số này hồi cuối tháng Tám là 121,1 triệu đô la.

Trong tháng Chín, chiến dịch của ông Trump huy động được 83,1 triệu đô la, và chi 139,3 triệu đô la.

Cùng lúc đó, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) và 2 ủy ban gây quỹ chung đã huy động được 247,8 triệu đô la trong tháng Chín. Nhưng phần lớn số tiền này là dành cho RNC.

Để tiết kiệm chi phí, chiến dịch của ông Trump đã phải cắt giảm quảng cáo trên truyền hình ở các bang quan trọng như Pennsylvania và Michigan.

Theo Advertising Analytics, chiến dịch của ông Biden đã chi 162 triệu đô la cho quảng cáo truyền hình từ ngày 1/10 đến ngày bầu cử, trong khi ông Trump chỉ chi 79 triệu đô la.

Trong tháng Chín, ông Joe Biden đã lập kỉ lục gây quỹ tranh cử, khi nhận được 383,3 triệu đô la.

Bước sang tháng cuối cùng của cuộc tranh cử, chiến dịch của ông Biden có trong tay 432 triệu đô la tiền mặt.

Thêm một cựu Chủ tịch đảng Cộng hòa ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden

Ông Michael Steele – cựu Chủ tịch da màu đầu tiên của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra con trai ông Biden

Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra con trai ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và công bố thông tin trước ngày bầu cử.

Phe ủng hộ ông Joe Biden lo lặp lại thất bại ê chề của bà Hillary Clinton

Năm 2016, các cuộc khảo sát trước ngày bầu cử đều nghiêng về phía ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng lại thuộc về tỉ phú Donald Trump.

Theo Business Standard

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng