Sau màn đấu súng, cảnh sát tiêu diệt kẻ khủng bố Strasbourg

TPO - Hung thủ vụ nổ súng khủng bố ở Strasbourg, Pháp đã bị cảnh sát tiêu diệt hôm thứ Năm (giờ địa phương) sau hai ngày truy đuổi, người phát ngôn văn phòng công tố Paris cho biết.

Sau màn đấu súng, cảnh sát tiêu diệt kẻ khủng bố Strasbourg - ảnh 1 Hung thủ vụ khủng bố Strasbourg, Cherif Chekatt (CNN)

Cherif Chekatt, 29 tuổi, bị cáo buộc giết chết 3 người, làm bị thương 13 người trong vụ tấn công khủng bố gần một chợ bán đồ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg. Các công tố viên Pháp nói nghi can đã hô vang bằng tiếng Ả rập “Allahu Akbar," nghĩa là “chúa là vĩ đại nhất”, tại thời điểm hắn nổ súng vào đám đông.

Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner nói cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông có hình dạng giống Chekatt đi bộ trên phố thuộc quận Neudorf ở Strasbourg đêm thứ Năm và tiếp cận anh ta. Hắn rút súng bắn về phía cảnh sát khi họ tìm cách thẩm vấn. Cảnh sát bắn trả và tiêu diệt nghi can, theo lời bộ trưởng Castaner.

Vụ truy bắt Cherif Chekatt là lý do một lệnh giới nghiêm đã được áp đặt tại Strasbourg, thành phố gần với biên giới nước Đức. Pháp buộc phải nâng cấp độ nguy cơ an ninh quốc gia. Hàng trăm cảnh sát và quân nhân thuộc ba nước châu Âu đã được huy động vào vụ truy lùng.

“Thật là nhẹ nhõm với dân Strasbourg khi biết kẻ tấn công khủng bố đã bị tiêu diệt”, thị trưởng Roland Ries nói.

Giới chức cho biết Chekatt đã tới gần chợ bán đồ Giáng sinh và bắt đầu bắn vào dòng người qua lại trên phố Rue des Orfèvres vào lúc 8 giờ tối thứ Ba. Cảnh sát chống khủng bố ngay lập tức đổ tới chợ và tìm cách bắn tay súng 29 tuổi. Hắn bắn trả lực lượng an ninh và bị thương ở cánh tay. Chekatt sử dụng một súng ngắn và một con dao để tấn công  mọi người. Hung thủ sau đó nhảy lên một xe taxi và biến khỏi hiện trường.

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá