Sau vài ngày tạm nghỉ, hàng ngàn người Hong Kong lại xuống đường

TPO - Sau 1 tuần tình hình tương đối yên hả, Hong Kong hôm nay lại chứng kiến hàng ngàn người biểu tình, trong đó có nhiều người cao tuổi, kéo xuống đường phố.

Quang cảnh biểu tình ở Hong Kong ngày 1/12. (Ảnh: Reuters)
Quang cảnh biểu tình ở Hong Kong ngày 1/12. (Ảnh: Reuters)

Cuộc biểu tình tuần này kết thúc giai đoạn yên ả ngắn ngủi sau cuộc bầu cử cấp quận hôm Chủ nhật tuần trước. Người biểu tình vẫn đòi chính quyền thực hiện 5 yêu cầu mà họ đưa ra từ trước.

Nhiều người trẻ và gia đình mang theo cả con nhỏ để hoà vào dòng người biểu tình để phản đối tình trạng cảnh sát sử dụng hơi cay. Họ mang theo những quả bóng bay vàng in khẩu hiệu “Không hơi cay, cứu lấy những đứa trẻ của chúng ta”. 

Cuộc biểu tình diễn ra khi một quan chức cấp cao Hong Kong nói rằng chính phủ đang xem xét thành lập một uỷ ban độc lập để đánh giá cách xử lý khủng hoảng. 

Người biểu tình có kế hoạch biểu tình trong cả tuần này dưới sự tập hợp của Mặt trận nhân quyền, tổ chức đã tổ chức các cuộc biểu tình đông đảo suốt từ tháng 6.

Sáng nay, hàng trăm người biểu tình đội mũ và mặc áo phông in logo hình Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đầu tuần này, ông Trump ký 2 đạo luật về dân chủ và nhân quyền Hong Kong sau khi được lượng viện thông qua, bất chấp Trung Quốc phản đối giận dữ và đe doạ trả đũa.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá