Siêu bão Trami xuất hiện ở tây Thái Bình Dương

TP - Những hình ảnh gây sốc về siêu bão Trami, cơn bão thứ 5 có cường độ lớn đổ bộ vào phía tây của Thái Bình Dương năm nay, đã được một nhà du hành vũ trụ ghi lại được trên Trạm Không gian quốc tế (ISS), theo CNN ngày 26/9.

Đường đi dự kiến của siêu bão Trami. Ảnh: CNN.
Đường đi dự kiến của siêu bão Trami. Ảnh: CNN.

Các bản tin dự báo thời tiết cho biết, cơn bão sẽ tác động tới Đài Loan, đảo Ryukyu của Nhật Bản. Dự kiến, bão đổ bộ vào Nhật Bản từ ngày 28/9.

Tuy nhiên, nhà khí tượng học Tom Salter của CNN nói, một số dự báo nói cơn bão có khả năng hướng vào phía bắc Đài Loan, những dự báo khác lại cho rằng nó hướng về Okinawa, Nhật Bản. Cơn bão vẫn duy trì sức gió khoảng 140 km/h và dự kiến sẽ giảm độ mạnh trước khi đổ bộ vào miền nam Nhật Bản trong khoảng bốn ngày, nếu nó tiếp tục theo hướng đó.

Ngay cả sau khi  bị suy yếu, nó có thể tương đương với sức mạnh của bão cấp 4, cộng thêm thời tiết đang khắc nghiệt sẽ tạo nên sức tàn phá khủng khiếp. Mưa trước bão có thể gây ra sạt lở đất.

Đây là cơn bão thứ 5 đổ vào tây Thái Bình Dương trong năm nay và là trận siêu bão thứ hai trong vòng hai tuần, sau siêu bão Mangkhut. Một số nhà khí tượng học cho rằng siêu bão Trami còn khủng khiếp hơn cả Mangkhut. Hơn 100 người Philippines đã thiệt mạng do siêu bão Mangkhut. Hơn 2,4 triệu người tại Quảng Đông, Trung Quốc đã phải sơ tán khi nó đổ bộ.

Siêu bão Trami xuất hiện ở tây Thái Bình Dương - ảnh 1

Lại xuất hiện siêu bão Trami gần Biển Đông

Hiện nay, trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất) và được dự báo không đi vào khu vực Biển Đông.

Siêu bão Trami xuất hiện ở tây Thái Bình Dương - ảnh 2

Siêu bão ngày càng nhiều, do đâu?

Thời tiết cực đoan như nắng nóng, mưa lũ, siêu bão… diễn ra ngày càng thường xuyên trên khắp thế giới là hậu quả từ tình trạng trái đất nóng dần lên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá