Siêu đạo chích U90 cứ nghỉ lễ là lên xe đi ăn trộm

TPO - Cứ đến cuối tuần và dịp nghỉ lễ, ông Samuel Sabatino (82 tuổi) lại lên xe từ bang Florida (Mỹ) và rong ruổi đến các bang khác… để trộm đồ từ các căn hộ vắng người ở.

Ông Samuel Sabatino. Ảnh: NY Times
Ông Samuel Sabatino. Ảnh: NY Times

CNN dẫn lời cơ quan chức năng cho biết, siêu đạo chích 82 tuổi bị bắt tại New York hồi cuối tuần trước, và hiện phải đối mặt với tội danh trộm cắp.

Theo đó, các nhân viên bảo vệ tại một toà nhà ở New York hôm 31/8 đã phát hiện ông Sabatino lảng vảng một cách đáng ngờ.

Cụ ông phân trần rằng mình đến thăm người em họ là Suarez, nhưng nhầm toà nhà. Ông rời đi khi chưa kịp hành sự, nhưng bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Vụ bắt giữ gần nhất được xác định có liên quan đến các vụ trộm trong năm nay. Nhưng cảnh sát cho biết vẫn đang cố gắng tìm mối liên hệ giữa ông Sabatino với hàng chục vụ án khác.

Chỉ tính riêng ở thành phố New York, ông Sabatino đã thực hiện ít nhất 10 vụ trộm cắp, cuỗm theo số tài sản trị giá 400.000 USD trong vòng 5 năm.

Năm 2019, ông Sabatino được cho là đã đánh cắp số hiện vật trị giá 100.000 USD từ 3 căn hộ.

Đặc biệt, cơ quan điều tra tiết lộ ông Sabatino thường xuyên “hành nghề” vào các dịp nghỉ lễ, bao gồm ngày Quốc khánh và ngày Lao động, đồng thời thường nhắm vào các căn hộ vắng người ở trong các toà chung cư cao cấp.

Mỗi lần hành sự, ông Sabatino đều mang theo một chiếc túi màu đen, sau đó lên tầng trên cùng hoặc tầng áp mái của toà nhà, để tìm kiếm các căn hộ có tạp chí hoặc kiện hàng chất đống ngoài cửa. Đây là dấu hiệu cho thấy căn hộ đã vắng người ở suốt một thời gian dài.

Sau đó, cụ ông sẽ tìm cách đột nhập các căn hộ, khoắng hàng loạt món đồ có giá trị như đồng hồ, nhẫn, trang sức kim cương…

Ông Sabatino có tiền sử trộm cắp, và từng bị truy tố hồi năm 2001.

Lần này, nếu bị kết tội, cụ ông U90 sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 15 năm.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng