'Siêu máy bay' Mỹ xuất hiện trở lại ở Nội Bài

“Siêu máy bay” vận tải hạng nặng C-17 của Mỹ còn gọi là “ngựa thồ” hôm qua (17/11) tiếp tục đến sân bay Nội Bài - Hà Nội. Sự xuất hiện của chiếc máy bay này nhằm vận chuyển thiết bị, hàng hóa sau chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump về Mỹ.

"Siêu máy bay" vận tải hạng nặng C-17 của Mỹ.
"Siêu máy bay" vận tải hạng nặng C-17 của Mỹ.

Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, chiếc Boeing hạng nặng C-17 Globemaster III đến Nội Bài trong khoảng 2 tiếng. Sau khi hàng hóa và thiết bị được chất đầy đủ vào kho thì “ngựa thồ” hạng nặng rời sân bay.

“Máy bay được cấp phép theo chuyến và khai thác bình thường. Phía Mỹ không yêu cầu hỗ trợ gì và nhanh chóng vận chuyển trang thiết bị đi” - nguồn tin nói.

Trước đó, Boeing hạng nặng C-17 Globemaster III đã vận chuyển một số chuyến hàng hoá từ Mỹ đến sân bay quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng để phục vụ chuyến công du của Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 12/11.

'Siêu máy bay' Mỹ xuất hiện trở lại ở Nội Bài - ảnh 1 Máy bay vận tải hạng nặng của Mỹ rời đi trong sáng ngày 17/11.
“Siêu máy bay” Boeing C-17 Globemaster III là máy bay không vận quân sự cỡ lớn, thân dài 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, "ngựa thồ" có khả năng chở 78 tấn hàng hóa và 102 lính dù tinh nhuệ.

Kể từ khi được đưa vào hoạt động năm 1995, 218 máy bay Boeng C-17 đã được chuyển giao cho không quân Mỹ. Boeing C-17 Globemaster III được trang bị buồng lái điện tử và hệ thống vận chuyển hàng hóa tiên tiến, cho phép một phi hành đoàn gồm ba người vận hành tất cả hệ thống.

Máy bay có khả năng vận chuyển hầu hết thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ gồm xe tăng M1 Abrams, xe bọc thép M2/M3 Bradley. Đặc biệt, máy bay còn có khả năng chuyên chở 4 máy bay trực thăng vận tải UH-60 Blackhawk, hai máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng