Siêu tàu ngầm Mỹ tới Hàn Quốc lúc 'nước sôi lửa bỏng'

TPO - Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của quân đội Mỹ hôm nay, 11/10 thông báo USS Tucson – tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã cập cảng Jinhae, còn gọi là Chinhae (đông nam Hàn Quốc) hôm thứ Bảy, 7/10.

Siêu tàu ngầm Mỹ tới Hàn Quốc lúc 'nước sôi lửa bỏng'

USS Tucson (SSN 770) – tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles đóng quân tại Hawaii có đội ngũ thủy thủ đoàn khoảng 150 người, có thể tiến hành nhiều nhiệm vụ và duy trì những khả năng tối tân của hạm đội tàu ngầm.

“Thủy thủ của Tucson hoạt động với tư thế sẵn sàng cao độ và có thể giải quyết bất cứ nhiệm vụ nào theo cách của họ”, PACOM tuyên bố.

Chad Hardt, sĩ quan chỉ huy USS Tucson nhận định chuyến thăm tới cảng Jinhae của Hàn Quốc đã “mang đến cơ hội tăng cường mối liên minh hiện hữu giữa Mỹ với Hàn Quốc”.

Siêu tàu ngầm Mỹ tới Hàn Quốc lúc 'nước sôi lửa bỏng' - ảnh 1 Tàu USS Tucson của Mỹ cập cảng Jinhae (Hàn Quốc). Ảnh: PACOM
Các thủy thủ tàu USS Tucson đã tham gia nhiều hoạt động tại Hàn Quốc, bao gồm các chương trình giao lưu văn hóa – một nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

PACOM không đề cập đến việc khi nào tàu USS Tucson sẽ rời đi.

Hôm qua, 10/10, nhật báo Chosun Ilbo đưa tin tàu ngầm Michigan có trang bị vũ khí hạt nhân của Mỹ sẽ tới Hàn Quốc vào cuối tuần này và ghé thăm một cảng trong căn cứ hải quân ở phía Đông Nam thành phố Busan.

Nguồn tin này cũng cho biết việc đưa Michigan tới Hàn Quốc cùng với sự hiện diện của tàu sân bay Ronald Reagan tại một căn cứ khác ở Nhật Bản cho thấy quyết tâm ngăn chặn các mối đe dọa từ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Oanh tạc cơ Mỹ tập trận đúng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã tham gia tập trận với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc trên bán đảo Triều Tiên hồi đầu tuần này trong một động thái nhằm răn đe Triều Tiên, liên quân Mỹ - Hàn thông báo hôm nay, 11/10.

Tướng Nga hé lộ thời điểm Triều Tiên có thể tấn công nước Mỹ

Theo Tướng Nga về hưu, Triều Tiên sẽ mất 4-5 năm để có thể tấn công các thành phố trên đất liền Mỹ và chưa đến 3 năm để đạt đến các căn cứ hạt nhân ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Kim Jong-un bất ngờ vắng mặt ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Ngày 10/10 là kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên song Chủ tịch đảng này ông Kim Jong-un đã vắng bóng 3 ngày kể từ sau lần xuất hiện gần nhất tại một phiên họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 7/10.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng