Số người bị thương trong vụ nổ nhà máy thuốc nổ tại Nga lên tới 79

TPO - Bộ Y tế Nga ngày cho biết, 79 người đã bị thương khi một số vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Kristall làm rung chuyển cả thị trấn Dzerzhinsk, miền Trung nước Nga.

Những đám khói cao bao trùm trên nhà máy  ngay sau vụ nổ tại thị trán Dzerzhinsk, miền Trung nước Nga.
Những đám khói cao bao trùm trên nhà máy ngay sau vụ nổ tại thị trán Dzerzhinsk, miền Trung nước Nga.
Giới chức thị trấn cho TASS biết, các vụ nổ này được cho đã xảy ra vào lúc 16h ngày 1/6 (theo giờ Hà Nội) khiến hơn 230.000 cư dân của thị trấn này hoảng hốt. Sóng từ đã nghiền nát hoặc phá hủy các cửa sổ của khoảng 180 tòa nhà.
Kênh truyền hình Nga đã ghi lại được nhiều đoạn phim cho thấy các cột khói bao trùm trên nhà máy sản xuất thuốc nổ.
Interfax trích dẫn nguồn tin từ nhà máy Kristall cho biết,  giám đốc của nhà máy này đã bị sa thải đúng một ngày trước khi vụ nổ xảy ra do vi phạm các quy định về an toàn công nghiệp một năm trước đó. Vị giám đốc này đã bị khiển trách vì vụ nổ xảy ra hồi tháng 4 năm ngoái và cũng phá hủy nhiều bộ phận của nhà máy.
Trong số 79 người bị thương, có 38 người bị thương tại nhà máy khi vụ nổ xảy ra và 41 cư dân bên ngoài nhà máy cũng bị thương do kính vỡ và cũng đi điều trị y tế.
Bộ Y tế Nga cho biết, 15 trong số các nạn nhân này được đưa đi bệnh viện, chủ yếu là vết thương do các mảnh vỡ gây ra. Một trong số những người bị thương là phụ nữ và đang trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.
Giới chức địa phương đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Dzerzhinsk và ba khu định cư láng giềng.
Một vị phó thống đốc địa phương cho kênh 24 TV channel của Nga biết rằng, hai người đã bị mất tích sau khi vụ nổ xảy ra, nhưng sau đó ông cho rằng, nguồn tin này không được xác thực.
Dzerzinsk giáp với thành phố Nizhny Novgorod, cách phía đông Moscow 400km. Được thành lập từ thời Liên bang Xô viết cũ, viện khoa học Kristall là một trong số nhà phát triển công nghệ thuốc nổ lớn của Nga cho mục đích quân sự và dân sự. Nhà máy này là một phần của Rostec, một tập đoàn bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của phương Tây về chính sách của Nga đối với Ukraine.
Theo các hãng thông tấn Nga, một bộ phận của tòa nhà trong nhà máy này đã bị phá hủy  và một đám cháy đã bùng phát tại cơ sở mà chất nổ và đạn dược, trong đó có bom trên không, đã được lưu trữ.
Các tòa nhà lân cận và các khu vực gần đó cũng bị bắt lửa và theo báo cáo của Bộ Khẩn cấp Nga, các lính cứu hỏa đã kiềm chế được ngọn lửa trong vòng 6 giờ đồng hồ sau các vụ nổ.

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng