Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia

TPO - Ngày 22/12 một vụ sóng thần lớn đã bất ngờ ập đến vùng biển của Indonesia khiến ít nhất 43 người đã chết và 584 người khác bị thương, theo báo cáo sơ bộ của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của chính phủ cho biết.

Nước dâng cao ập vào các tuyến đường tại những vùng ven eo biển Sunda vào rạng snsag 23/12. Ảnh: Twitter
Nước dâng cao ập vào các tuyến đường tại những vùng ven eo biển Sunda vào rạng snsag 23/12. Ảnh: Twitter

Trận sóng thần xảy ra vào khoảng 9h30 tối giờ địa phương vào tối 22/12, tấn công một số khu vực của eo biển Sunda, bao gồm các bãi biển ở vương quốc Pandeglang, Serang và Nam Lampung, theo một tuyên bố từ Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG)

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia - ảnh 1 Hiện trường tan hoang sau vụ sóng thần. Ảnh: Twitter.

Ít nhất 43 người chết ở Indonesia trên các đảo Java và Sumatra khi sóng thần xảy ra ở khu vực quanh eo biển Sunda, 584 người khác đã bị thương và được đưa vào cấp cứu, hiện rất nhiều người vẫn trong tình trạng mất tích.

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia - ảnh 2 Người dân lánh nạn tại một nhà thờ hồi giáo ở Pandegland sau trận sóng thần. Ảnh: Reuters.
Sóng thần phá hủy hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy khiến nhiều người chịu cảnh lang thang.
Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia - ảnh 3 Người dân lánh nạn tại một nhà thờ hồi giáo ở Pandegland. Ảnh: Reuters.

Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thủy triều dâng bất thường vì trăng tròn đêm qua cộng với lở đất dưới nước do phun trào từ đỉnh Anak Krakatoa đã gây ra đợt sóng thần trên eo biển Sunda, theo BBC.

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia - ảnh 4 Núi lửa Anak Krakatoa trên eo biển Sunda

Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất do đặc thù vị trí địa lý nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất và các trận núi lửa phun trào.

Số người thương vong tăng vọt sau thảm họa sóng thần ở Indonesia - ảnh 5 Núi lửa Krakatoa hoạt động hồi tháng 7. Ảnh: Reuters

Núi lửa Anak Krakatoa đã thường xuyên hoạt động trong những tháng gần đây.

Theo Reuters, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng