SỐC: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học

TPO - 11 trẻ em đã được tìm thấy trong một căn hộ tồi tàn ở New Mexico (Mỹ) – nơi chúng bị một người đàn ông có tên Sirai Ibn Wahhaj giam cầm để học về cách tiến hành các vụ xả súng nhằm vào trường học.

Theo RT, Sirai Ibn Wahhaj (39 tuổi) cùng 4 người khác (Lucas Morten - nam, Jany Leveille - 35 tuổi, Hujrah Wahhaj - 38 tuổi và Subhannah Wahhaj - 35 tuổi, đều là nữ) đã bị bắt hôm 3/8 với cáo buộc lạm dụng 11 trẻ em.

Trong phiên xét xử ngày 8/8, công tố viên yêu cầu toà án không cho phép Wahhaj được bảo lãnh, với lí do tên này “đã rắp tâm huấn luyện các em nhỏ cách tiến hành các vụ xả súng nhằm vào trường học”.

5 nghi phạm bị phát hiện cùng 11 trẻ em tuổi từ 1 đến 15 trong một căn hộ tồi tàn ở hạt Taos (bang New Mexico, Mỹ). 3 nghi phạm nữ được xác định là mẹ của 11 em nhỏ.

Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 1 Hai nghi phạm nam...
Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 2 ...và 3 nghi phạm nữ bị bắt giữ. Ảnh: Cảnh sát cung cấp

“Tôi đã là cảnh sát trong 30 năm nhưng chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tương tự. Không thể tin được”, cảnh sát trưởng hạt Taos - Jerry Hogrefe nói với các phóng viên chiều 7/8. “Những đứa trẻ vừa đói, vừa khát, vừa lấm lem. Chúng không mang giày và chỉ mặc quần áo.”

Loại thực phẩm duy nhất được tìm thấy trong căn hộ là một hộp gạo và một ít khoai tây, ông Hogrefe nói thêm.

Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 3 Căn hộ nơi 11 trẻ em được tìm thấy nhìn từ trên cao. Ảnh: Reuters
Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 4  Khung cảnh tồi tàn bên ngoài căn hộ. Ảnh: Cảnh sát cung cấp
Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 5 Ảnh: Cảnh sát cung cấp

Wahhaj từng bị buộc tội bắt cóc con trai Abdul-ghani từ Atlanta, Georgia (Mỹ) vào năm ngoái.

Trong căn hộ ở hạt Taos, cảnh sát đã tìm thấy hài cốt của một bé trai, và hiện đang xác định xem đó có phải là hài cốt của Abdul-ghani hay không.

Mỹ: 11 trẻ em bị giam cầm để học cách xả súng vào trường học - ảnh 6 Bé Abdul-ghani (4 tuổi). Ảnh: Cảnh sát cung cấp

Khi cảnh sát ập đến, Wahhaj xuất hiện với hàng loạt vũ khí hạng nặng. Trong căn hộ của Wahhaj cũng có sẵn một chiếc súng trường AR15 và 4 khẩu súng ngắn.

Được biết, Wahhaj là con trai của Siraj Wahhaj – giáo sĩ Hồi giáo đầu tiên gửi lời kêu gọi đến Hạ viện Mỹ vào năm 1991

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng