Sri Lanka phát hiện trại huấn luyện chiến binh IS trong khu dân cư nghèo

TPO - Ngày 5/5, cảnh sát Sri Lanka đã phát hiện một khu trại rộng 10 ha tại phía đông của thị trấn Kanttankudy, nơi các chiến binh Hồi giáo có liên hệ với các vụ tấn công gây chết người hàng loạt dịp lễ Phục sinh vừa qua. Họ tin rằng, đây là nơi đào tạo việc bắn súng và chế tạo bom.

Một trang trại huấn luyện khủng bố nằm lọt thỏm giữa khu dân cư nghèo và được hóa trang như một trang trại bình thường với rặng xoài và chuồng gà, chuồng dê.
Một trang trại huấn luyện khủng bố nằm lọt thỏm giữa khu dân cư nghèo và được hóa trang như một trang trại bình thường với rặng xoài và chuồng gà, chuồng dê.

Trang trại này có tường rào chắn trong một khu vực dân cư nghèo tại ngoại ô của thị trấn quê hương của Zahran Hashim, người được cho là thành viên chủ mưu lên kế hoạch các vụ tấn công ngày 21/4 vừa qua.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho các vụ đánh bom tại các nhà thờ và các khách sạn đã làm hơn 250 người thiệt mạng.

Miếng đất cát sỏi và nhỏ hẹp này được điểm xuyết bằng một tháp canh bốn tầng cùng những cây xoài, chuồng gà và chuồng dê.

Một sỹ quan cảnh sát cao cấp của khu vực Batticaloa cho biết, nhưng đề nghị giấu tên vì ông không được phép phát biểu với báo chí: “Chúng muốn tạo ra cảm giác đây là một khu nhà ở thông thường. Nêu ai đó đi qua đây, họ sẽ tưởng đây là một trang trại. Nhưng những gì họ đang làm bên trong là các hoạt động khủng bố”.

Cảnh sát đã phát hiện những lỗ thủng vì đạn trên một bên  tường của khu nhà này cùng các ống tuýp dài được nghi là chứa bom, vị quan chức này cho biết thêm. Hiện, hai người chủ sở hữu khu đất này đã bị băt giữ.

 

Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng