Sydney sơ tán Nhà hát Opera do rò rỉ khí gas

TPO - Ngày 23/4, hơn 500 người dân và khách du lịch đã được cảnh sát sơ tán khỏi Nhà hát Opera Sydney và khu vực xung quanh do rò rỉ khí gas.

Nhà hát Opera Sydney là biểu tượng đặc trưng của nước Úc.
Nhà hát Opera Sydney là biểu tượng đặc trưng của nước Úc.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, một đường ống dẫn khí chính đã bị hư hỏng trong quá trình xây dựng dẫn đến một vụ rò rỉ khí gas.

Sydney sơ tán Nhà hát Opera do rò rỉ khí gas - ảnh 1 Đoạn đường dẫn đến Nhà hát Opera Sydneyđã bị phong tỏa.

Ngay lập tức lính cứu hỏa, các lực lượng cứu hộ, cảnh sát và các nhân viên công ty khí gas đã có mặt tại khu vực. Khoảng 500 người đã được sơ tán khỏi nhà hát và các khu vực xung quanh. Đường Macquarie đã bị phong tỏa.

Sydney sơ tán Nhà hát Opera do rò rỉ khí gas - ảnh 2 Cảnh sát đã sơ tán khoảng 500 người và phong tỏa khu vực xung quanh Nhà hát Opera Sydney

Công ty gas đang làm việc để xử lý đoạn ống rò rỉ trong khi các nhân viên cứu hỏa đang tập trung theo dõi mức độ khí gas trong không khí.

Hiện không có báo cáo nào về thương tích.

Nhà hát Opera Sydney là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Nhà hát Opera Sydney tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng