Tài khoản MXH con gái cựu điệp viên Nga ‘sáng’ khi nạn nhân nguy kịch

TPO - Các blogger Nga nhận thấy, ai đó đã đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội của Yulia Skripal – con gái của cựu điệp viên Nga bị đầu độc - khi nạn nhân được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Tài khoản mạng xã hội của Yulia Skripal vẫn hoạt động trong thời gian cô được cho là nguy kịch. Ảnh: RT
Tài khoản mạng xã hội của Yulia Skripal vẫn hoạt động trong thời gian cô được cho là nguy kịch. Ảnh: RT

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia được phát hiện bất tỉnh trên băng ghế tại thành phố Salisbury, Anh, vào ngày 4/3. London tuyên bố, hai cha con Skripal bị đầu độc bởi chất độc thần kinh “Novichok” do Liên Xô cũ từng sản xuất, kèm cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.

Vài tuần sau đó, chính quyền Anh mô tả tình trạng của cha con cựu điệp viên hai mang “ổn định nhưng vẫn nguy kịch”. Thứ Năm tuần trước (29/9), tin tức về việc Yulia chuyển biến tốt, thậm chí “cải thiện nhanh chóng”, được công bố.

Tài khoản MXH con gái cựu điệp viên Nga ‘sáng’ khi nạn nhân nguy kịch - ảnh 1

Nga gửi LHQ 13 câu hỏi về vụ đầu độc cựu điệp viên

Nga đã gửi bản danh sách 13 câu hỏi cho Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) – cơ quan giám sát vũ khí hoá học của Liên Hợp Quốc, yêu cầu làm rõ những khúc mắc liên quan đến cuộc điều tra của Anh trong vụ cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc.

Tuy nhiên, thanh trạng thái trên trang cá nhân của Yulia trên mạng xã hội phổ biến nhất ở Nga, VK.com (VKontakte), cho biết, cô “đã ghé thăm lần cuối vào ngày 7/3” – ba ngày sau khi cha con Skripal bị tấn công, và trong thời điểm nạn nhân được tuyên bố đang “đấu tranh cho sự sống”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tài khoản mạng xã hội của Yulia được truy cập, bởi có nhiều khả năng xảy ra: chủ nhân tài khoản tự đăng nhập, ai đó biết mật khẩu của cô như bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, hoặc điều tra viên.

Giống như nhiều người dùng khác, Yulia Skripal chủ yếu sử dụng VK.com để chia sẻ các meme (thuật ngữ chỉ một biểu tượng văn hóa hoặc một ý tưởng lan truyền rộng rãi và nhanh chóng trong xã hội), bao gồm lời khuyên về tình yêu và cuộc sống, hình ảnh động vật, cũng như hài kịch đen. Bài viết mới nhất của Yulia là vào ngày 3/3, ảnh động về một con chó đi bằng hai chân, kèm dòng phụ đề bằng tiếng Nga: “Nhảy như không ai xem”.

Theo RT, Anh giữ bí mật về tình trạng sức khoẻ của Sergei và Yulia Skripal ngay từ đầu. Nhân viên lãnh sự Nga bị từ chối tiếp cận các nạn nhân, mặc dù trên giấy tờ họ vẫn là công dân Nga.

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho biết, Moscow ngày càng tin rằng, London là thủ phạm thực sự đứng sau vụ tấn công cha con Skripal. Theo ông, không có bằng chứng trực tiếp cho bình luận đó, nhưng “hành vi của chính phủ Anh đã tạo ra những bằng chứng mạnh mẽ để ủng hộ giả thuyết này”.

Tài khoản MXH con gái cựu điệp viên Nga ‘sáng’ khi nạn nhân nguy kịch - ảnh 2

Anh sẽ cho nhân viên Nga thăm con gái cựu điệp viên bị đầu độc?

Chính phủ Anh có thể sẽ cho phép nhân viên Đại sứ quán Nga thăm Yulia – con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, đồng thời là nạn nhân trong vụ đầu độc ở Salisbury.

Tài khoản MXH con gái cựu điệp viên Nga ‘sáng’ khi nạn nhân nguy kịch - ảnh 3

Tin mới về sức khỏe cha con cựu điệp viên Skripal

Ngày 29/3, bệnh viện nơi chăm sóc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia từ khi họ được phát hiện bất tỉnh sau một vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh cho biết, sức khỏe của cô Yulia đang "cải thiện nhanh chóng."

Tài khoản MXH con gái cựu điệp viên Nga ‘sáng’ khi nạn nhân nguy kịch - ảnh 4

Vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal: Căng thẳng Nga - Phương Tây

Mỹ và 21 nước khác, chủ yếu là các thành viên Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga nhằm đáp trả vụ đầu độc mà Moscow bị cáo buộc liên quan tới một cựu điệp viên hai mang tại Anh.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá