DMCA.com Protection Status

Tấn công đẫm máu ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong

TPO - Ít nhất 19 người đã thương vong sau khi lực lượng nghi là quân nổi dậy nổ súng vào một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Yala (Thái Lan).

Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tối 5/11 ở tỉnh Yala (Thái Lan). Ảnh: Reuters
Thi thể các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tối 5/11 ở tỉnh Yala (Thái Lan). Ảnh: Reuters

Theo Sputnik, nhân viên an ninh và các nhà sư ở tỉnh miền Nam Yala đã bị tấn công vào tối thứ Ba, 5/11, bởi một nhóm người nghi là lực lượng ly khai Hồi giáo Malay.

Vụ việc khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Khi bị người dân truy đuổi, nhóm phiến quân này liên tục ném bom đinh đáp trả.

Tấn công đẫm máu ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong - ảnh 1 Ảnh: Reuters

“Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra gần đây”, Đại tá Pramote Prom-in – phát ngôn viên cơ quan an ninh địa phương cho biết.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tuy nhiên, những vụ việc kiểu này xảy ra khá thường xuyên ở cực Nam Thái Lan.

Phong trào ly khai đẫm máu kéo dài tại 3 tỉnh miền Nam Thái Lan là Yala, Pattani và Narathiwat, nơi tập trung hầu hết cư dân thiểu số Hồi giáo Malay, đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng kể từ năm 2004, theo Deep South Watch. Khu vực này được sáp nhập Thái Lan vào năm 1909.

Đánh bom xe giữa chợ ở Thái Lan, 21 người thương vong

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương khi chiếc xe máy chứa bom bất ngờ phát nổ tại một khu chợ ở Yala (miền nam Thái Lan).

Nổ lớn ở trung tâm thương mại, 40 người bị thương

Ít nhất 40 người đã bị thương khi hai vụ nổ liên tiếp xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở miền nam Thái Lan hôm 9/5, theo Channel News Asia.

Đồn cảnh sát hứng 500 phát đạn, 12 sĩ quan bị thương

Khoảng 30 kẻ nổi dậy đã bao vây một đồn cảnh sát tại tỉnh Yala (miền nam Thái Lan) và nã khoảng 500 phát đạn khiến 12 sĩ quan cảnh sát bị thương.

Ngày đen tối ở Thái Lan, hơn chục vụ đánh bom

Ít nhất 11 vụ nổ xảy ra liên tiếp tại nhiều địa điểm của 5 tỉnh Thái Lan vào cuối ngày 11 và trong ngày 12/8, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 34 người bị thương, trong đó có du khách nước ngoài, nhưng không có người Việt. Nhiều nước khuyến cáo công dân cẩn trọng trong việc đi lại.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng