Tấn công ở thủ đô Afghanistan, phiến quân bị tiêu diệt toàn bộ

TPO - Các quan chức Afghanistan đã xác nhận rằng, ngày 30/5 có ít nhất 10 tay súng tấn công vào thủ đô Kabul, và đã bị tiêu diệt toàn bộ.

Tấn công ở thủ đô Afghanistan, phiến quân bị tiêu diệt toàn bộ

Phát ngôn viên Bộ nội vụ Afghanistan Najib Danisth cho biết, vụ tấn công xảy ra vào buổi trưa cùng ngày, những kẻ tấn công đã kích nổ một quả bom ở bên ngoài trụ sở Bộ nội vụ, sau đó giao tranh cùng lực lượng cảnh sát khiến 1 cảnh sát bị thương.

Một nguồn tin cho biết, cuộc tấn công xảy ra lúc 12h30 (giờ địa phương), mục tiêu tấn công là trụ sở Bộ nội vụ. Các phần tử vũ trang đều mang theo bom tự sát, 7 người bị cảnh sát bắn chết, 3 người còn lại đã kích nổ bom tự sát. Do địa điểm xảy ra tấn công gần sân bay, nên lực lượng an ninh đã phong tỏa mọi tuyến đường vào sân bay. Nhiều chuyến bay trong ngày đã phải hủy bỏ.

Truyền thông địa phương cho biết thêm, đến 15h cuộc chiến mới kết thúc. Lực lượng an ninh và cảnh sát đã nhanh chóng dọn dẹp hiện trường và khai thông các tuyến đường.

Hiện chưa có tổ chức nào tuyên bố gây ra cuộc tấn công.

Từ đầu năm đến nay Kabul đã nhiều lần bị tấn công bởi Taliban, tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS). Trong một tuyên bố mới đây, Taliban nói sẽ tổ chức “ngày càng nhiều” các cuộc tấn công vào Kabul và yêu cầu người dân tránh xa các mục tiêu quân sự, cơ quan tình báo.

Các nhà phân tích cho rằng, Afghanistan đang trong giai đoạn đăng ký cử tri để chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới. Do đó các tổ chức vũ trang muốn thông qua khủng bố làm ảnh hưởng tới kế hoạch bầu cử, phá hoại tiến trình chính trị và ổn định xã hội ở nước này.

Tân hoa xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng