Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa

TPO - Các nhà báo Mỹ cho rằng, khi tấn công Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump theo đó đó đã đặt lên bàn nghị sự các cuộc đàm phán sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Vào hôm 15/4, một nhà bình luận quân sự người Mỹ của hãng tin CNN đã phân tích về những hành động gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Syria.

Theo ông, quyết định tấn công tên lửa đang làm phức tạp đáng kể các cuộc đối thoại sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông cho biết, hiện Triều Tiên sẽ không đơn giản để bị thuyết phục phi hạt nhân hóa.

Nhà bình luận này của CNN gọi cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria là sự phản đối của ông Kim Jong-un trong các cuộc đàm phán tháng 5, 6 năm nay. Ông khẳng định, chính các động thái này của Washington đang kích động Triều Tiên tiếp tục thực hiện chương trình hạt nhân của mình.

“Người ta cho rằng, việc sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ giảm khả năng bị đòn trừng phạt hạt nhân kiểu như vậy” – nhà báo Mỹ này cho biết.

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẵn sàng phi hạt nhân hóa đất nước. Tuy nhiên, sự kiện gần đây tại Syria có thể làm phức tạp tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa - ảnh 1

Tấn công Syria, ông Trump nhận được gì?

Sau khi hạ lệnh tấn công Syria, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “Sứ mệnh đã hoàn tất”. Nhưng tuyên bố này gây nhiều hoài nghi và khiến người ta nhớ đến một sai lầm trong quá khứ.

Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa - ảnh 2

Tổng thống Trump: ‘Cuộc gặp với Chủ tịch Kim sẽ rất tuyệt vời’

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/4 cho biết cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được chuẩn bị. Ngoài ra, ông cũng nhận định đây sẽ là sự kiện "tuyệt vời".

Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa - ảnh 3

Tổng thống Mỹ Trump úp mở về thời điểm tấn công Syria

Trong dòng trạng thái mới nhất đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh ông chưa từng đề cập đến thời điểm Mỹ phóng tên lửa nhằm vào Syria.

Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa - ảnh 4

Tranh cãi việc ông Trump dùng Twitter tiết lộ bí mật quân sự vụ Syria

Nhà báo nổi tiếng của Mỹ, ông Michael Bohm cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cần phải bị chặn truy cập vào Twitter.

Tấn công Syria, Mỹ khó thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa - ảnh 5

Trump dọa phản ứng với Syria trong 48 giờ

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ra quyết định về việc đáp trả Syria liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong 24-48 giờ tới.

Theo Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng