Tân Đại sứ Mỹ muốn là bạn tốt của Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào

TPO - Trong cuộc gặp Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh ngày 1/11 tại Washington DC, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink khẳng định sẽ làm hết sức mình vì quan hệ hai nước và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng sẽ luôn là một người bạn tốt của Việt Nam.

Tân Đại sứ Mỹ muốn là bạn tốt của Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Tại cuộc tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh chúc mừng ông Daniel Kritenbrink đã được Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm của mình về quan hệ với châu Á và Việt Nam, Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ có nhiệm kỳ thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào việc tăng cường hiểu biết, quan hệ hữu nghị và Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng tân Đại sứ Daniel Kritenbrink đã ôn lại các kỷ niệm cùng nhau phối hợp chuẩn bị và đóng góp cho các chuyến thăm, sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước trong ba năm qua, như chuẩn bị cho chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (07/2015), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (05/2017), Tổng thống Barack Obama thăm Việt Nam (05/2016).

Tân Đại sứ Mỹ muốn là bạn tốt của Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào - ảnh 1
Tân Đại sứ Mỹ muốn là bạn tốt của Việt Nam trong bất kỳ hoàn cảnh nào - ảnh 2
Hai Đại sứ cũng khẳng định phối hợp chặt chẽ và đóng góp vào thành công chuyến thăm Việt Nam và tham dự tuần lễ cấp cao APEC của Tổng thống Donald Trump, góp phần tăng cường quan hệ hai nước phát triển trên các lĩnh vực, và đóng góp vào hoà bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Đại sứ Daniel Kritenbrink đánh giá cao kết quả hợp tác hai nước trong những năm qua, cũng như tin tưởng vào đà phát triển vững mạnh của quan hệ Đối tác Toàn diện trong thời gian tới. Đại sứ cũng chia sẻ các kỷ niệm trong nhiều dịp hợp tác với phía Việt Nam, chuẩn bị các chuyến thăm song phương giữa hai nước, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao như Đại sứ Phạm Quang Vinh đã nêu.

Ông Daniel Kritenbrink cho biết rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam, khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp và vun đắp cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trên các mặt, ưu tiên các lĩnh vực thương mại đầu tư, an ninh hàng hải, giao lưu nhân dân, hỗ trợ nhân đạo và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Ông Daniel Kritenbrink cũng cảm ơn phía Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để ông sớm đảm nhận nhiệm vụ, kịp đón Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam và tham dự APEC.

Trong không khí thân tình, ông Daniel Kritenbrink bộc bạch, với vinh dự là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông sẽ làm hết sức mình vì quan hệ hai nước và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng sẽ luôn là một người bạn tốt của Việt Nam; ông cũng đã bắt đầu học tiếng Việt để chuẩn bị.

Chúc mừng tân Đại sứ, Đại sứ Phạm Quang Vinh tin rằng khi tới Việt Nam, tân Đại sứ Daniel Kritenbrink sẽ mở đầu lời chào hỏi với đất nước và người dân Việt Nam bằng tiếng Việt - “Xin chào” và “Tôi yêu Việt Nam”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ chào kết thúc nhiệm kỳ

Ngày 30/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ phóng bút viết thư pháp tại Văn Miếu

Nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam cận kề, ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đến Văn Miếu tham gia viết chữ thư pháp cùng Tiến sĩ Cung Khắc Lược.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng