Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa

TPO - Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết, vào khoảng 3h30 giờ sáng ngày 10/7, một đám cháy lớn xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu huỷ hoàn toàn nhà cửa và tài sản của 60 hộ gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình Khmer tại quận Russey Keo, Phnom Penh.

Toàn bộ nhà cửa, tài sản của các gia đình tại đây bị thiêu rụi. Ảnh ĐSQ VN tại Campuchia.
Toàn bộ nhà cửa, tài sản của các gia đình tại đây bị thiêu rụi. Ảnh ĐSQ VN tại Campuchia.
Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa  - ảnh 1 Không còn lại gì sau hỏa hoạn. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan hữu quan nắm tình hình, hỗ trợ trước mắt để bà con ổn định cuộc sống. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thư thăm hỏi, động viên và chuyển phần quà của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ các hộ gia đình bị hỏa hoạn, đồng thời tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan có những biện pháp để giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa  - ảnh 2
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia ngay chiều 10/7, Đại diện đại sứ quán,Tổng Hội người Khmer gốc Việt , đại diện các doanh nghiệp (Metfone - Viettel, Agribank, Angkor Net)...  đã tới thăm 69 gia đình người gốc Việt và người Khmer bị hoả hoạn và  hỗ trợ tiền mặt khẩn cấp do ba doanh nghiệp trên tài trợ, cùng với khoản hỗ trợ từ quỹ của ĐSQ và quỹ của Tổng Hội cho tất cả các gia đình.
Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa  - ảnh 3
Cũng tại đây, Chủ tịch Quận và Hội Chữ Thập đỏ Quận cũng đã gặp mặt, động viên và nhắc nhở bà con bảo đảm an toàn cháy nổ, không để tái xảy ra hoả hoạn, trao gạo và tiền mặt hỗ trợ cho các hộ gia đình.
Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa  - ảnh 4 Bọn trẻ vẫn ngây thơ chơi đùa trong đống tro tàn. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cảm ơn sự quan tâm của Chính quyền địa phương và Hội Chữ Thập đỏ Campuchia đã chia sẻ những khó khăn của bà con và mong bà con sớm ổn định cuộc sống. Các hộ dân ở đây đều rất nghèo, việc xây dựng lại từ tro tàn của vụ hoả hoạn sẽ còn nhiều khó khăn và lâu dài.

Tang thương các gia đình Việt ở Campuchia bị lửa thiêu trụi nhà cửa  - ảnh 5 

Trước đó, một số doanh nghiệp Campuchia có quan hệ với Tổng Hội người Khmer gốc Việt cũng đã tới thăm và tặng lều bạt cho các gia đình giúp họ có nơi trú ẩn tạm thời trong mùa mưa này. Một số công ty Việt Nam khác cũng đang tìm cách hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng