Tàu hải quân Indonesia mắc cạn tại Australia

TPO - Một tàu huấn luyện có 3 cột buồm của hải quân Indonesia bị mắc cạn tại một bờ biển Australia, khi đang trên đường tới tham dự cuộc trình diễn các thuyền buồm cỡ lớn ở Sydney, chào mừng Hội nghị cấp cao APEC-15.

Người dân địa phương tại phía đông nam bang Queensland vô cùng ngạc nhiên khi bắt gặp 18 thủy thủ Indonesia ướt như chuột lột đang đứng bên vệ đường, sau khi rời bỏ con tàu mắc cạn.

Những người này cho biết họ buộc phải thoát khỏi con tàu mang tên KRI Arung Samudera, sau khi nó gặp sự cố do thời tiết xấu.

Hải quân Australia sau đó đã hỗ trợ các thủy thủ Indonesia giải cứu con tàu trên.

Con tàu chạy bằng cánh buồm kiểu dọc, cao 35 mét này đang trên đường từ cảng Darwin xuôi qua Queensland để đi cảng Sydney. Theo kế hoạch, nó sẽ gặp 6 thuyền buồm loại lớn khác để tham gia cuộc trình diễn chào mừng Hội nghị cấp cao APEC-15, sẽ diễn ra tại Sydney vào đầu tháng tới.

Tuy nhiên, tàu KRI Arung Samudera đã gặp phải một trận gió mạnh và nó không thể chống chọi nổi. Sau đó, con tàu huấn luyện của hải quân Indonesia bị mắc cạn trên bãi biển Rainbow, gần thành phố Gympie ở bang Queensland ở Australia từ sớm hôm qua.

Thành An
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá