Tàu hỏa trật bánh lao xuống đường cao tốc, nhiều người thương vong

TPO - Một tàu chở khách của hãng Amtrak đã trật đường ray trên cầu vượt và lao xuống đường cao tốc liên bang I-5 ở bang Washington (Mỹ) khiến hàng chục người thương vong.

Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 18/12 (giờ địa phương, khoảng 19h30 theo giờ Hà Nội) tại địa phận hạt Pierce, bang Washington. Vị trí tai nạn nằm giữa thành phố Tacoma và Olympia, thủ phủ bang Washington.

Sự cố xảy ra trong ngày đầu tiên hãng Amtrak bắt đầu sử dụng tuyến đường mới giữa hai thành phố Tacoma và Olympia nhằm giảm bớt thời gian đi lại giữa hai thành phố.

Thời điểm xảy ra tai nạn là giờ cao điểm trên đường cao tốc liên bang I-5. Trên tàu khi đó có 78 hành khách và 5 nhân viên.

Ed Troyer, người phát ngôn văn phòng cảnh sát trưởng hạt Pierce, cho biết có "nhiều người chết", nhưng không nêu con số cụ thể.

Truyền thông Mỹ đưa tin lực lượng khẩn cấp coi đây là "tai nạn thương vong lớn".

Còn theo truyền thông sở tại, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 77 người đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong đó nhiều người được cho đang ở tình trạng nguy kịch. 

Hãng Amtrak cũng xác nhận có nhiều người bị thương trong vụ việc này, song không cho biết thêm chi tiết.

Các thông tin đều khẳng định, khi toa tàu lao xuống đường cao tốc, không có người điều khiển phương tiện nào phía dưới thiệt mạng dù va chạm đã xảy ra.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết đang tiến hành tìm hiểu vụ việc.

Theo CNBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá