Tàu vũ trụ Nga vỡ thành 20 mảnh ở độ cao 190km

TPO - Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) thông báo tàu vũ trụ chở hàng Progress M-04 đã gặp sự cố ở độ cao 190km. Tàu vỡ thành 15 – 20 mảnh nhỏ và hầu hết các mảnh vỡ này đã bị đốt cháy khi rơi qua các tầng khí quyển.

Tàu Progress M-04 khi được phóng lên vũ trụ. Ảnh: Roscosmos
Tàu Progress M-04 khi được phóng lên vũ trụ. Ảnh: Roscosmos

Theo hãng thông tấn Interfax đưa tin tối 1/12 (giờ Nga), Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đã thông báo về sự cố rơi tàu vũ trụ chở hàng Progress M-04.

Theo đó, tàu vũ trụ Progress M-04 đã được phóng từ Baikonur Cosmodrome ở Kazkhastan vào lúc 9h51’ sáng (giờ EST). Không lâu sau khi rời bệ phóng, tàu Progress M-04 đã bị mất liên lạc vào giây thứ 383 ở độ cao 190km trên không phận của nước Cộng hòa Tyva, cụ thể là vùng rừng núi không có người ở.

Tàu vỡ thành 15 – 20 mảnh nhỏ. Hấu hết các mảnh vỡ này đều đã bị đốt cháy khi rơi qua khí quyển.

Được biết, tàu Progress M-04 là một tàu vũ trụ chở hàng, có nhiệm vụ tiếp tế hơn 2,5 tấn hàng hóa lên trạm vũ trụ quốc tế ISS, bao gồm: các thùng nhiên liệu, các loại khí nén, nước, thiết bị nghiên cứu, thực phẩm, quần áo, dược phẩm và các nhu yếu phẩm chăm sóc cá nhân cho các phi hành gia trên trạm vũ trụ.

Sự cố của tàu Progress M-04 không gây thiệt hại về người. Roscosmos cũng cho biết sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của trạm vũ trụ ISS bởi lượng nhu yếu phẩm trên trạm vẫn đang ở mức đủ dùng.

Theo Interfax, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá