Tel Aviv phủ nhận chiến đấu cơ Israel bị Syria bắn hạ

TPO - Trước báo cáo của Lực lượng phòng không Syria về việc bắn hạ một máy bay chiến đấu Israel đêm 29/11, chính quyền Tel Aviv đã chính thức lên tiếng.

Một máy bay phản lực F-16 của Israel. Ảnh: Reuters
Một máy bay phản lực F-16 của Israel. Ảnh: Reuters

Một nguồn tin an ninh Syria trước đó đã nói với RIA Novosti rằng: "Phòng không của chúng tôi đã bắn hạ một máy bay phản lực của Israel và bốn tên lửa".

Lực lượng Phòng vệ Israel ngay lập tức ra tuyên bố từ phủ nhận thông tin trên.
 Trước đó, truyền hình nhà nước Syria cho biết lực lượng phòng không của nước này đã chặn đứng một số cuộc tấn công của Israel tại vùng ngoại ô thủ đô Damascus đêm 29/11. Hiện chưa rõ những vật thể này là máy bay hay rocket và cũng không rõ lực lượng nào đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, mối nghi ngờ lớn nhất là lực lượng Israel bởi Israel đã nhiều lần tấn công các vị trí quân sự tại Syria, trong đó có Kisweh, nằm 13 km (8 dặm) về phía nam của Damascus.

Israel công bố ảnh các mục tiêu trong cuộc không kích Syria

Hình ảnh các mục tiêu bị máy bay Israel không kích sáng ngày 10/5 tại Syria đã được lực lượng phòng vệ nước này công bố trên Twitter.

Hiện trường vụ không kích Syria của liên quân Mỹ, Anh, Pháp

Ba trung tâm nghiên cứu khoa học và một số căn cứ quân sự ở quanh thủ đô Damascus, Syria đã trúng tên lửa.

Israel tiếp tục không kích Syria

Chiến đấu cơ của không quân Israel ngày 19/3 đã tiếp tục thực hiện một cuộc không kích vào lãnh thổ Syria, khiến ít nhất một người thiệt mạng. Sự việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi phòng không Syria bắn hạ một chiếc F-16 của Israel hồi cuối tuần trước.

Israel không kích Syria, đáp trả hành động ‘xâm phạm chủ quyền’

Lực lượng phòng vệ Israel đã không kích quân đội Syria sau khi nước này bắn một số vật thể bay về phía khu vực đang được Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng