Thái Lan thừa nhận khả năng IS lập mạng lưới ở miền Nam

TPO - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan thừa nhận khả năng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) âm mưu thiết lập các mạng lưới tại miền Nam nước này như chúng từng làm tại một số quốc gia trong khu vực.

Thái Lan thừa nhận khả năng IS lập mạng lưới ở miền Nam
Theo Tướng Prawit, “có thể có một âm mưu như thế đối với Thái Lan nhưng chúng tôi sẵn sàng tự vệ. Giống như ở các nước khác, các phần tử IS có thể tìm cách thiết lập cơ sở nhưng chúng tôi có thể ngăn chặn điều đó”.
Phó Thủ tướng Prawit nhấn mạnh, các cơ quan an ninh sẽ giám sát chặt chẽ tình hình nhằm ngăn chặn nhóm khủng bố này chiếm đóng bất cứ nơi nào ở Thái Lan, đặc biệt tại miền Nam – nơi bùng nổ xung đột vũ trang từ năm 2004.
Tướng Prawit đưa ra tuyên bố trên sau khi truyền thông Malaysia cùng ngày đưa tin 4 phần tử tình nghi IS âm mưu tiến hành các vụ tấn công nhằm vào những nơi thờ cúng các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo, đã chạy sang miền Nam Thái Lan. 3 trong số các phần tử này là người Malaysia trong khi kẻ còn lại là người Thái Lan.
Các đối tượng thuộc một cơ sở khủng bố ở Malaysia đã bị triệt phá hồi đầu tháng 3 vừa qua. Theo cảnh sát Malaysia, những tên này cực kỳ nguy hiểm và được trang bị vũ khí được cho là do một cơ sở khủng bố ở miền Nam Thái Lan cung cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng