Tháng máy rơi tự do 84 tầng, thai phụ thoát chết thần kỳ

TPO - Thang máy của một trong những toà nhà cao nhất Chicago (Mỹ) đã bất ngờ rơi tự do từ tầng 95 xuống tầng 11, khiến 6 người mắc kẹt bên trong suốt 3 giờ.

Toà nhà 875 North Michigan Avenue. Ảnh: CNA
Toà nhà 875 North Michigan Avenue. Ảnh: CNA

Theo CNA, vụ việc xảy ra thứ Sáu tuần trước (16/11) tại toà nhà 875 North Michigan Avenue, trước đây được gọi là Trung tâm John Hancock.

Đây là tòa nhà cao thứ tư của thành phố Chicago.

Theo CBS Chicago, một chiếc thang máy bên trong toà nhà nói trên đã bất ngờ rơi tự do từ tầng 95 xuống tầng 11. Trong thang máy lúc này có 6 người. Một người trong số đó được cho là một thai phụ, theo Evening Standard.

Điểm rơi của thang máy nằm ở vị trí khá hiểm, khiến nhân viên cứu hộ mất nhiều giờ đục thông tường tầng 11 mới có thể giải cứu những người mắc kẹt.

Tháng máy rơi tự do 84 tầng, thai phụ thoát chết thần kỳ - ảnh 1 Sau cú rơi tự do, thang máy dừng ở vị trí khá hiểm. Ảnh: Reuters
Tháng máy rơi tự do 84 tầng, thai phụ thoát chết thần kỳ - ảnh 2  Lực lượng cứu hộ mất 3h để giải cứu những người mắc kẹt. Ảnh: Reuters

Jaime Montemayor – một trong những người có mặt trong thang máy cho biết ông bước vào thang cùng vợ ở tầng 95, sau đó nghe thấy một tiếng động lớn như tiếng cào xé.

“Tôi biết rằng có điều gì đó không ổn”, bà Mana Montemayor nói. “Tôi thấy rất nhiều bụi lọt vào thang máy.”

“Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết”, ông Montemayor nói thêm.

Một nhân chứng khác cho biết mọi người trong thang máy không ngừng khóc lóc và gào thét.

Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được xác định là do một sợi dây tời của thang máy bị hỏng.

Theo CNA, Evening Standard

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng