THẾ GIỚI 24H: Nga và Iran tập trận hải quân chung ở biển Caspi

TPO - Trong những ngày tới, Iran và Nga sẽ tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung kéo dài 1 ngày ở biển Caspi.

THẾ GIỚI 24H: Nga và Iran tập trận hải quân chung ở biển Caspi

THẾ GIỚI 24H: Nga và Iran tập trận hải quân chung ở biển Caspi - ảnh 1  Ảnh: RIA Novosti

Chỉ huy lực lượng hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari được dẫn lời, cho biết một đội tàu nước này, trong đó có tàu khu trục Damavand và tàu chiến mang tên lửa lớp Peykan, sẽ tới cảng Makhachkala của Nga ở vùng biển phía Tây vào ngày 14/10. Đội tàu này dự kiến sẽ ở lại cảng Makhachkala trong 2 ngày để chuyển thông điệp hòa bình và hữu nghị của Iran, tăng cường hợp tác biển song phương và cải thiện tình hình an ninh ở biển Caspi. 


Điện Kremlin ngày 13/10 đã chỉ trích nhà chức trách Mỹ về cách hành xử không thể chấp nhận được khi không cấp thị thực nhập cảnh cho một phái đoàn quân sự Nga dự kiến tham gia một cuộc họp tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, Mỹ.


Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông đã quyết định bác bỏ xác nhận việc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân mà nước này đạt được với Nhóm P5+1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức).


Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 13/10 đã hối thúc Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ “cùng ngồi tìm giải pháp” cho cuộc khủng hoảng hiện nay trong quan hệ giữa hai thành viên chủ chốt của liên minh quân sự này.


Dự kiến trong ngày 16/10 tới, Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhất trí cấm quan hệ giao dịch làm ăn với Triều Tiên. Đây là một phần trong gói trừng phạt mới nhằm cô lập Bình Nhưỡng liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia Đông Bắc Á này.


Các ứng cử viên cạnh tranh vị trí Tổng giám đốc kế tiếp của UNESCO (Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc) được trông đợi phải có biện pháp giải quyết vấn đề khó khăn tài chính trong bối cảnh Mỹ và Israel tuyên bố rút ra và không đóng góp tiền cho tổ chức này vì các vấn đề chính trị. (XEM CHI TIẾT)


Ngày 13/10, hai nguồn tin ngoại giao cho biết, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã chọn bà Audrey Azoulay, cựu Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp, làm Tổng Giám đốc mới của cơ quan này. Bà Azouplay đã giành được 30 phiếu ủng hộ của Hội đồng chấp hành UNESCO, trong khi ứng cử viên Hammad bin Al-Kawari của Qatar có 28 phiếu. Vào ngày 10/11 tới, 195 thành viên của UNESCO sẽ xem xét thông qua quyết định của Hội đồng chấp hành. 


Suốt 6 năm qua, ngày nào anh Tony Kim cũng dán mắt vào màn hình toàn hình ảnh phụ nữ, nam giới khỏa thân. Xem phim ảnh khiêu dâm, anh không những không bị chỉ trích, bị phạt mà còn được trả lương. (XEM CHI TIẾT)


Giới chức Hội đồng châu Âu cho biết có 13 người bị nhiễm khói độc từ tầng bếp của tòa nhà trụ sở của Hội đồng châu Âu tại Brussels (Bỉ), nơi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp vào tuần tới.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng