Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong

TP - Một cặp vợ chồng ở thành phố Granada (Tây Ban Nha) thường xuyên nghe thấy tiếng vo vo trong nhà. Thì ra giữa bức tường nhà có đàn ong tới 80 nghìn con.

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong

Sống chung với 80 nghìn con ong

Một cặp vợ chồng ở thành phố Granada (Tây Ban Nha) thường xuyên nghe thấy tiếng vo vo trong nhà. Tìm mãi không thấy gì đáng ngờ, họ cho rằng rất có thể đấy là tiếng máy giặt hoặc tiếng máy điều hoà không khí. Họ thường thức giấc lúc nửa đêm và không thể ngủ tiếp được. Sau 2 năm chịu đựng, họ nghi ngờ có ong sống trong nhà và nhờ một chuyên gia về ong đến xem xét.

Sau khi rà soát kỹ lưỡng, người này đã tìm ra nguyên nhân. Đó là đàn ong với 80 nghìn con làm tổ bên trong bức tường ngăn cách phòng ngủ của cặp vợ chồng kia với phòng bên. Và ông tỏ ra hết sức ngạc nhiên về sức chịu đựng của vợ chồng chủ nhà.

NGỌC THOA  (Theo Moya-planeta)

 

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong - ảnh 1

Đa số người Nga yêu thích công việc của mình

Trung tâm thăm dò dư luận toàn Nga (VCIOM) mới đây đã tiến hành thăm dò dư luận để biết thái độ của người dân Nga đối với công việc của mình. Cuộc thăm dò cho thấy có tới 85% những người được hỏi ý kiến yêu thích công việc của họ. Tại những thành phố lớn như Mátxcơva và Sankt-Peterburg, con số này là 86%. Còn tại những thành phố đông dân khác tỷ lệ những người yêu thích công việc của mình lên tới 93%.

Cuộc thăm dò còn cho thấy 68% những người được hỏi ý kiến cho rằng dù họ có làm việc tốt hơn thì tiền lương cũng sẽ không tăng thêm.  Ngoài ra, có tới 78% những người được hỏi ý kiến tuyên bố họ sẽ vẫn tiếp tục làm việc như hiện nay ngay cả khi không có nhu cầu tiền bạc.

VŨ VIỆT (Theo Izvestia.ru)

 

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong - ảnh 2

Đi dạo nhặt được vàng

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong - ảnh 3
Một người đàn ông ở bang Victoria (Australia) đi dạo vùng ngoại ô cùng hai cô con gái nhỏ và chú chó cưng có tên là Lucky. Họ bỗng nhìn thấy dưới đất một viên sỏi màu vàng khá to. Ông đã định bỏ qua nhưng một cô con gái cất tiếng hỏi: “Bố ơi, nhỡ đây là vàng thì sao?”. Ông liền nhặt về và đem đến cửa hàng vàng bạc nhờ xác định giúp. Nhân viên cửa hàng khẳng định đây quả thật là vàng và có giá ít nhất là 35 nghìn dollar Autralia.

Người đàn ông hết sức vui mừng vì gia đình đang quá cần tiền. Ông quyết định sẽ tiếp tục đi dạo tại địa điểm nói trên với hy vọng sẽ gặp may lần nữa. Ông dự định sẽ đem theo chú chó cưng bởi vì tên Lucky có nghĩa là “May mắn”.

VŨ VIỆT (Theo Rian Novosti)

 

Quốc gia đa dạng nhất thế giới

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong - ảnh 4
 
Một công ty du lịch Anh mới đây đã lập bảng xếp hạng những quốc gia đa dạng nhất thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng là Benin, một quốc gia nhỏ vùng Tây Phi. Mặc dù tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ chính của Benin nhưng trong thực tế người dân tại đây nói bằng 56 ngôn ngữ khác nhau. Benin còn hết sức đa dạng về chủng tộc với 42 nhóm chủng tộc khác nhau. Xếp ngay sau Benin là Bỉ. Phần lớn người dân Bỉ, kể cả ở thủ đô Brussels, nói tiếng Pháp nhưng tại quốc gia châu Âu này còn 2 thứ tiếng chính thức là tiếng Flaman và tiếng Đức.

Được đưa vào Top 10 còn có Suriname, Brazil, Mozambique, Cote d’ivoire, Canada, Thụy Sĩ, Nam Phi và Estonia. Đứng cuối bảng xếp hạng là Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.

     NGỌC THOA (Theo Moya-planeta)

Cầu hôn và hiến thận

Thế giới bốn phương: Sống chung với 80 nghìn con ong - ảnh 5 Anh Aldo Cataldi 27 tuổi và chị Geraldine Chilgosho 22 tuổi ờ thành phố Leicester nước Anh quen nhau tại nơi làm việc. Sau một thời gian, họ quyết định tổ chức cuộc hò hẹn đầu tiên với mục đích chính thức thiết lập quan hệ tình cảm lâu dài với nhau. Nhưng vài ngày trước đó, Chilgosho phát hiện thận của mình bị mắc chứng bệnh nghiêm trọng. Chị báo tin cho Cataldi và khuyên anh chấm dứt mối quan hệ với chị. Tuy nhiên anh tuyên bố dứt khoát không bỏ rơi chị.

Đầu năm ngoái, Chilgosho được biết không một ai trong số họ hàng của chị thích hợp với việc hiến thận cho chị. Thấy vậy, Cataldi tự đi làm xét nghiệm xem anh có thể hiến thận cho chị được không. Sau đó ít hôm họ cùng đi Bồ Dào Nha để mừng ngày sinh của Chilgosho. Nhân dịp này anh ngỏ lời cầu hôn chị và đúng hôm đó, anh nhận được thông báo anh có thể hiến thận cho chị. Chị vừa cảm động vừa vui sướng nhận lời cầu hôn của người bạn trai chung thuỷ. Đầu năm nay, các bác sĩ đã làm phẫu thuật ghép thận cho cặp uyên ương. Họ dự tính sẽ làm lễ cưới vào tháng 8 tới.

NGỌC THOA (Theo Life.ru)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng