Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain

TPO - Trước thông tin Thượng nghị sĩ John McCain qua đời nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã đồng loạt gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình chính trị gia này.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Thông qua mạng xã hội Twitter Thủ tướng Canada Justin Trudeau và tân Thủ tướng Australia Scott Morrisong đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông McCain.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố đất nước Canada cùng chia sẻ với Mỹ nỗi đau buồn trước sự ra đi của ông John McCain.

Trong khi đó, tân Thủ tướng Australia Scott Morrison ca ngợi ông McCain là "một người bạn đích thực" của Australia, người đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

John McCain sinh ngày 29/8/1936, là Thượng nghị sĩ kỳ cựu của Mỹ, người tiểu bang Arizona và là người được Đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008.

Ông Mc Cain là một trong hai nhân vật có nhiều đóng góp trong việc kêu gọi và vận động Chính phủ Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 1

Con gái John McCain nói về tình yêu của người cha quá cố

Meghan ca ngợi bố là "ngọn lửa vĩ đại" của tình yêu thương và sự quan tâm truyền cảm hứng cho mọi người trong suốt cuộc đời.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 2

Tang lễ TNS John McCain sẽ diễn ra dưới vòm Điện Capitol

Tang lễ chính thức của Thượng nghị sĩ John McCain, người vừa qua đời hôm 25/8, sẽ được tổ chức tại Điện Capitol. Đây là nghi lễ dành cho "những công dân xuất chúng nhất" của Mỹ.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 3

Bush nhận lời đọc điếu văn tại tang lễ John McCain

Hai cựu tổng thống Mỹ được đề nghị đọc điếu văn tại lễ tang McCain, nhưng mới chỉ có George W. Bush nhận lời, Obama chưa đưa ra phản hồi.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 4

Dấu ấn của John McCain ở Việt Nam

Thượng nghị sĩ John McCain thường xuyên tới thăm Việt Nam trong nỗ lực đưa hai nước xích lại gần nhau.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 5

John McCain trong hồi ức của cựu trại trưởng Hỏa Lò

Trong trí nhớ của ông Trần Trọng Duyệt, John McCain là một tù nhân rất thẳng thắn và thường xuyên tranh luận gay gắt về chiến tranh Việt Nam.

Thế giới chia buồn trước sự ra đi của Thượng nghị sĩ John McCain - ảnh 6

Vì sao Thượng nghị sĩ John McCain không muốn Tổng thống Trump viếng

Trước khi qua đời, Thượng nghị sĩ John McCain bày tỏ nguyện vọng không muốn Tổng thống Trump đến viếng đám tang của mình, mối quan hệ giữa ông McCain và Tổng thống Trump rất căng thẳng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng