Sự kiện: COVID-19

Thêm 73 người chết, gần 3.700 người mới nhiễm nCoV

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Số người chết vì virus corona mới (nCoV) lại lập kỷ lục mới ở Trung Quốc, với 73 người tử vong được xác nhận trong sáng 6/2, nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 563.

Trong một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua)
Trong một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua)

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 5/2, số trường hợp nhiễm mới được xác nhận trên khắp cả nước là 3.694, chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số người mắc nCoV lên 28.018.

Giới chức Hồ Bắc báo cáo thêm 70 trường hợp tử vong, cũng là mức kỷ lục mới tính theo ngày, và thêm 2.987 người mắc bệnh, tính đến ngày 5/2, nâng tổng số người chết và mắc bệnh của tỉnh này lên tương ứng là 549 và 19.665.

Trong số đó, 1.766 trường hợp mới ở Vũ Hán được xác nhận trong ngày 5/2, nơi nCoV được cho là xuất phát từ một khu chợ bán hải sản và thịt.

Trên khắp thế giới, tổng số người chết vì nCoV tính đến ngày 5/2 là 565 và 28.261 người nhiễm bệnh.

Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp chưa từng có tiền lệ để khống chế virus, bao gồm hạ chế đi lại trên hầu khắp tỉnh Hồ Bắc, tỉnh trung tâm ở miền trung Trung Quốc với dân số hơn 50 triệu người.

Phong tỏa và những biện pháp khác đang làm dấy lên tranh luận khắp toàn cầu rằng liệu những bước đi như vậy có hiệu quả và tương xứng với sự ngưng trệ mọi hoạt động mà người dân địa phương và nền kinh tế phải trải qua hay không.

Tại một cuộc họp gần đây với ban thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng các quan chức địa phương sẽ bị phạt nặng nếu không hoàn thành các yêu cầu Bắc Kinh đưa ra để ngăn chặn virus lây lan.

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá