Thi thể người được cho là Kim Jong-nam đã về tới Triều Tiên

TPO - Thi thể của công dân mà Triều Tiên gọi với tên Kim Chol còn Malaysia cho là ông Kim Jong-nam đã được đưa về CHDCND Triều Tiên.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Chuyến bay chở thi thể của công dân mà Triều Tiên gọi với tên Kim Chol mang số hiệu MH360 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã quá cảnh tại sân bay ở Bắc Kinh, Trung Quốc, trước khi đáp xuống Bình Nhưỡng vào hôm nay 31/3, theo Dailystar.

Trong một tuyên bố chính thức do Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát ra cách đây ít giờ đồng hồ, Người phát ngôn Bộ trên, ông Lục Khảng cho biết thi thể của công dân Triều Tiên bị sát hại ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hồi tháng Hai vừa qua đã được đưa trở về Triều Tiên vào ngày 31/3.

Tuy nhiên, ông Lục Khảng không tiết lộ thêm chi tiết.

Ngoài việc chuyển thi thể này về Triều Tiên, 4 người Triều Tiên, gồm 2 nghi phạm trong vụ việc mà Malaysia gọi là vụ sát hại, cũng được tin là đã rời khỏi thủ đô của Malaysia.

Vào hôm qua 30/3, báo chí Malaysia đưa tin, chiếc xe tải được cho là chở thi thể được cho là của ông Kim Jong-nam đã vào nhà ga chở hàng của sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 15h chiều ngày 30/3 (theo giờ địa phương).

Cuộc trao đổi này diễn ra sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo nước này vừa có những cuộc “thương lượng nhạy cảm” với Triều Tiên.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol đã bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia hôm 13/2.

Hai nữ nghi phạm mang hộ chiếu nước ngoài đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ.

Indonesia xác nhận một nữ nghi phạm là công dân nước này và cho biết đang yêu cầu được tiếp cận lãnh sự để hỗ trợ pháp lý.

Nữ nghi phạm còn lại mang hộ chiếu với tên gọi Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988, quê Nam Định.

Theo Dailystar

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng