Thiếu nữ thứ ba bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở Ấn Độ trong một tuần

Các vụ tấn công tình dục và sát hại nạn nhân liên tục diễn ra ở Ấn Độ trong thời gian ngắn, gây phẫn nộ trong dư luận.

Nữ sinh Ấn Độ biểu tình sau vụ hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở bang Jharkhand. Ảnh: AFP.
Nữ sinh Ấn Độ biểu tình sau vụ hai thiếu nữ bị cưỡng hiếp và thiêu sống ở bang Jharkhand. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi đã bắt giữ hai người, trong đó có anh họ của nạn nhân. Hắn là người đã thông báo cho nghi phạm, kẻ đã có vợ và một đứa con, rằng cô gái đang ở nhà một mình", Guardian dẫn lời cảnh sát trưởng Satyendra Kumar Shukla về vụ giết người bằng hình thức thiêu sống xảy ra tại huyện Sagar, bang Madhya Pradesh của Ấn Độ hôm 10/5.

Nghi phạm 26 tuổi thiêu chết cô gái sau khi cô nói sẽ thông báo việc mình bị anh ta cưỡng bức cho gia đình. Cô là nạn nhân thứ ba bị cưỡng hiếp và thiêu sống trong vòng một tuần ở Ấn Độ. Hai vụ khác xảy ra tại bang Jharkhand hôm 4/5 và 6/5, một người đã chết còn một người bị bỏng nặng.

Các vụ biểu tình yêu cầu chính phủ hành động mạnh tay hơn với các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ đang tăng lên trong thời gian qua sau khi một băng nhóm cưỡng hiếp và giết chết bé gái 8 tuổi ở bang Jammu và Kashmir. Cảnh sát xác định bé gái đã bị chuốc thuốc an thần và bị cưỡng hiếp bởi nhiều người khác nhau trong ba ngày. Thi thể của em được tìm thấy trong tình trạng bị thắt cổ.

Tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ liên tục tăng bất chấp sự phẫn nộ của người dân toàn quốc sau vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ sinh trên xe buýt ở New Delhi năm 2012. Số liệu thống kê cho thấy từ năm 2012, số vụ hiếp dâm tăng 60%, tương đương 40.000 trường hợp năm 2016, trong đó tỷ lệ các vụ cưỡng hiếp trẻ em chiếm 40%.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng