Thợ lặn Indonesia thiệt mạng trong lúc tìm xác máy bay Lion Air

TPO - Quan chức Indonesia hôm nay, 3/11, xác nhận một thợ lặn nước này đã thiệt mạng trong lúc tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số Lion Air JT610.

Thợ lặn tình nguyện Syachrul Anto. Ảnh: Facebook
Thợ lặn tình nguyện Syachrul Anto. Ảnh: Facebook

Theo AFP, thợ lặn Syachrul Anto (48 tuổi) thiệt mạng hôm qua, 2/11.

Anto là thành viên tình nguyện thuộc đội thợ lặn tham gia tìm kiếm và trục vớt các mảnh vỡ của máy bay Lion Air JT610 ở khu vực ngoài khơi vùng biển Java (Indonesia).

Nguyên nhân khiến Anto thiệt mạng, theo ông Isswarto – một quan chức Indonesia, là do giảm áp suất.

Ông Isswarto cho biết chiến dịch lặn tìm mảnh vỡ máy bay đã tạm dừng vào lúc 16h ngày 2/11. Nhưng đến 16h30’, Anto vẫn chưa ngoi lên khỏi mặt nước.

Anto được đưa bằng thuyền về cảng hàng hóa Jakarta lúc 21h30’ cùng ngày.

Bác sĩ tại bệnh viện địa phương cho biết phòng cấp cứu tiếp nhận Anto vào lúc 22h10’ trong tình trạng bất tỉnh, mạch ngừng đập.

Được biết, Anto vừa trở về nhà sau khi tham gia chiến dịch cứu hộ tại Palu (Indonesia) - khu vực hứng chịu thảm họa kép động đất – sóng thần kinh hoàng hồi tháng 9.

Anto cũng từng giải cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Air Asia xảy ra cách đây gần 4 năm.

Ông Yosep Safrudin – bạn của Anto cho biết thợ lặn 48 tuổi là “một anh hùng đáng khâm phục, một thợ lặn giàu kinh nghiệm”.

“Anto vừa trở về từ Palu được một tuần thì đã lại mượn đồ lặn của tôi để lên đường đến hiện trường vụ rơi máy bay JT610”, ông Safrudin nhớ lại. “Tôi sẽ không thể nào quên nụ cười và sự tốt bụng của anh ấy.”

Phi cơ Lion Air JT610 gặp nạn hôm 29/10 sau khi vừa cất cánh khỏi sân bay Jakarta và đang trên đường đến thành phố Pangkal Pinang, đảo Sumatra.

Sau khi phi cơ lao xuống biển, toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng.

Hộp đen đầu tiên ghi lại dữ liệu bay của chiếc phi cơ xấu số đã được tìm thấy. Tuy nhiên, các thợ lặn Indonesia vẫn đang tích cực tìm kiếm hộp đen thứ 2 ghi lại âm thanh buồng lái.

Ít nhất 73 túi đựng bộ phận thi thể các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cảnh sát để xác định nhân thân. Hiện mới chỉ có 4 nạn nhân được công bố danh tính.

Theo AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá