DMCA.com Protection Status

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ thủ lĩnh IS nhưng không khoe khoang như Mỹ

TPO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua, 6/11, tuyên bố quân đội nước này đã bắt được vợ cựu thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.

Thẻ căn cước của bà Rasmiya Awad - chị gái trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: CNN
Thẻ căn cước của bà Rasmiya Awad - chị gái trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: CNN

Theo CNN, danh tính người phụ nữ nói trên chưa được tiết lộ. Trong khi đó, al-Baghdadi được cho là có khá nhiều vợ.

“Mỹ nói rằng al-Baghdadi đã tự sát ở cuối đường hầm. Và ngay sau đó họ bắt đầu một chiến dịch truyền thông để tự tâng bốc chính mình. Cùng lúc ấy, chúng tôi bắt được vợ của al-Baghdadi, nhưng không tuyên bố ồn ào. Đây là lần đầu tiên tôi đề cập đến việc này”, Tổng thống Erdogan nói.

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết cả al-Baghdadi cùng 2 người vợ đã bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của quân đội Mỹ ở Idlib (Syria) tối 26/10.

Thông báo mới nhất của Tổng thống Erdogan được đưa ra một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân đội nước này đã bắt được chị gái al-Baghdadi - bà Rasmiya Awad (65 tuổi) - ở thị trấn Azaz phía bắc Syria.

Awad hiện đang bị giam giữ cùng chồng và con dâu. Những bức ảnh được các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ cho thấy bà này đeo một chiếc khăn trùm đầu màu đen, mặc quần áo có hoa văn màu xanh.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ thủ lĩnh IS nhưng không khoe khoang như Mỹ - ảnh 1 Bà  Rasmiya Awad. Ảnh: Getty

Việc bắt giữ những người thân tín của al-Baghdadi, theo Ankara, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nắm bắt thông tin về IS. Từ đó, giúp Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ chính mình và toàn bộ châu Âu khỏi những kẻ khủng bố.

Trùm khủng bố al-Baghdadi đã tự kích hoạt bom tự sát khi bị lực lượng Mỹ dồn vào đường cùng dưới hầm nhà, Tổng thống Trump cho biết cuối tuần trước. Danh tính người này sau đó được xác nhận bằng xét nghiệm ADN.

THẾ GIỚI 24H: Toàn gia tộc trùm khủng bố IS al-Baghdadi đã bị bắt

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được vợ của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ vừa bị tiêu diệt gần đây, cùng với chị gái và anh rể của hắn.

Chị gái ông trùm Baghdadi kiêm ‘bộ não’ của IS sa lưới

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ giấu tên cho biết chị gái trùm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - Abu Bakr al-Baghdadi vừa bị bắt giữ cùng chồng ở Syria.

Trùm mới đầy bí ẩn của IS

Người ta chỉ nghe thấy giọng nói, chưa từng nhìn thấy người thật của Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi, kẻ được thông báo là lãnh đạo mới của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Theo RT, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng