Thổ Nhĩ Kỳ muốn làm trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine

TPO - Phát biểu với báo giới trước khi lên đường tới Argentina tham dự Hội nghị thượng đỉnh G-20, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, Ankara sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine tại Eo biển Kerch vừa qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan muốn làm trung gian hoà giải giữa Nga và Ukraine. Ảnh: AP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan muốn làm trung gian hoà giải giữa Nga và Ukraine. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu, Tổng thống Erdogan cho biết, ông đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Putin về khả năng Ankara trở thành một bên trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng giữa Nga và Ukraine hôm 25/11 vừa qua.

“Trong cuộc thảo luận với Tổng thống Putin, chúng tôi đã thảo luận vấn đề này từ nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó có khả năng chúng tôi đảm nhận vai trò trung gian hòa giải, xét tới những gì đang diễn ra giữa Nga và Ukraine trên Biển Đen", ôngErdogan nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Erdogan cho biết thêm, ông sẽ tiếp tục cùng Tổng thống Nga Putin thảo luận vấn đề này trong cuộc gặp thượng đỉnh Thổ Nhĩ Kỳ-Nga tại Hội nghị G-20 sắp tới.

Trước đó, hôm 27/11, trong bài phát biểu với các nhà lập pháp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi Nga và Ukraine nên giải quyết vấn đề giữa hai nước thông qua đối thoại, trong đó nhấn mạnh rằng, Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn khu vực Biển Đen là một vùng biển của sự bình yên.

Tổng thống Ukraine Poroshenko muốn NATO đưa chiến hạm vào Biển Azov

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bất ngờ đề nghị các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đưa chiến hạm đến Biển Azov trong bối cảnh quan hệ với láng giềng Nga đang căng thẳng.

Châu Âu khó xử trước căng thẳng Nga-Ukraine

Đụng độ giữa Moscow và Kiev đã đặt châu Âu vào thế khó xử khi không muốn làm căng với Nga nhưng cũng không thể không thể hiện thái độ gì.

Ngoại trưởng Nga: Thủy thủ Ukraine nhận lệnh bí mật tiến vào Biển Azov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các sĩ quan hải quân Ukraine vi phạm biên giới Nga, đã nhận được mệnh lệnh bí mật tiến vào Biển Azov.

Tổng thống Nga Putin từ chối điện đàm với người đồng cấp Ukraine

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, việc các tàu của Ukraine vi phạm biên giới Liên bang Nga là hoạt động khiêu khích do ông Petro Poroshenko dàn dựng trước ngưỡng cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. Điện Kremlin cũng từ chối đề nghị của ông Poroshenko về một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Putin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng