‘Thợ săn đêm’ Mi-28 Nga hạ cánh khẩn cấp tại Syria

TPO - Máy bay trực thăng quân sự Mi-28 của không quân Nga ngày 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Syria do sự cố kỹ thuật.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổ lái Mi-28 an toàn.

Sự việc xảy ra ở tỉnh Hama, nơi Mi-28 tháp tùng máy bay trực thăng Mi-8 chở các quân nhân của Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến tại Syria.

“Lý do hạ cánh khẩn cấp liên quan tới sự cố kỹ thuật. Toàn bộ người trên máy bay không ai bị thương, dịch vụ tìm kiếm và cứu hộ nhanh chóng đưa các phi công về sân bay”, RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga: “Sau khi kiểm tra, không phát hiện ngoại lực tác động Mi-28”.

Mi-28 (định danh NATO Havoc) được Liên Xô phát triển từ đầu những năm 1980, với thiết kế chính là thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực trên không cho lực lượng bộ binh, tiêu diệt lực lượng tăng thiết giáp hay cơ giới hay không chiến với trực thăng vũ trang của đối phương.

Được mệnh danh là "Thợ săn đêm", Mi-28 trang bị hệ thống vũ khí mạnh mẽ với tổ hợp pháo tự động 2A42 30 mm, hai giá treo vũ khí ở hai bên thân có thể mang theo hàng loạt vũ khí như tên lửa chống tăng có dẫn đường 9M120 Ataka, rocket phóng loạt S-13 và thậm chí cả tên lửa không đối không R-73.

Nga thử trực thăng huấn luyện - chiến đấu Mi-28 UB tại Syria

Trực thăng huấn luyện - chiến đấu mới Mi-28 UB của Nga dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Syria.

Cách Nga biến Mi-28 thành cỗ máy chiến tranh vô đối

Trực thăng Mi-28NM đang từng bước trở thành cỗ máy chiến tranh bất khả xâm phạm của Nga với hàng loạt trang bị đỉnh cao được tích hợp.

Trực thăng Mi-28 của Nga rơi, phi công thiệt mạng

Khi thực hiện màn nhào lộn trên không tại một triển lãm hàng không quốc tế ở Nga, một trực thăng quân sự Mi-28N đã bị rơi khiến phi công thiệt mạng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng